Ai biết ‘cò đất’ lừa bán đất không phải của mình này đang trốn đâu?

15/05/2019 12:04 GMT+7

TTO - Công an TP Đà Nẵng khởi tố và phát lệnh truy nã Đinh Minh Hùng (53 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hùng từng có 1 tiền án về tội làm giả còn dấu, tài liệu cơ quan tổ chức.

Ngày 15-5, Công an TP Đà Nẵng cho biết từ thông tin tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã xác định Đinh Minh Hùng làm nghề môi giới bất động sản. 

Khi làm "cò đất", Hùng đã sử dụng thủ đoạn là lừa bán đất không phải của mình để chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng rồi bỏ trốn.

Xác minh ban đầu của cơ quan công an, đã có 5 người "sập bẫy" của Hùng với số tiền bị chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng.

Điển hình như trường hợp anh T.H.P. (trú quận Thanh Khê). Thấy Hùng rao bán lô đất 95m2 tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu với giá 980 triệu đồng, anh P. đặt cọc 100 triệu đồng và được hẹn 60 ngày sau ra công chứng.

Tuy nhiên, đến hẹn Hùng tìm cách trì hoãn và bỏ trốn. Sau khi xác minh anh P mới biết lô đất đang được UBND TP Đà Nẵng quản lý.

Cũng với thủ đoạn này, Hùng nhận đặt cọc của anh P.A.H. (trú quận Thanh Khê) 200 triệu đồng và hứa bán lô đất 81m2 ở phường Hòa Minh trong khi lô đất đang thuộc sở hữu của người khác và nằm trong diện quy hoạch.

Không chỉ lừa bán đất không thuộc sở hữu của mình, Hùng còn "nổ" có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp thành đất ở với diện tích 200m2 ở quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng để lấy 20 triệu đồng của ông P.V.S...


ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận