Bác đơn kiện, hủy ngăn chặn 'khu dân cư ngàn tỉ' Hòa Lân

12/11/2020 19:26 GMT+7

TTO - Tòa án nhân dân Q.7 (TP.HCM) quyết định hủy biện pháp ngăn chặn và bác đơn kiện đòi hủy kết quả bán đấu giá liên quan dự án khu dân cư Hòa Lân, tỉnh Bình Dương.

Bác đơn kiện, hủy ngăn chặn khu dân cư ngàn tỉ Hòa Lân - Ảnh 1.

Vụ án đã được TAND Q.7, TP.HCM tuyên án sau hơn một năm thụ lý và ngăn chặn dự án KDC Hòa Lân, tỉnh Bình Dương - Ảnh: TUẤN DUY

Ngày 12-11, Tòa án nhân dân (TAND) Q.7, TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và đã quyết định không chấp nhận hầu hết yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn liên quan vụ tranh chấp khu dân cư Hòa Lân tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, đối với các yêu cầu "hủy kết quả bán đấu giá" và "hủy hợp đồng tín dụng" của nguyên đơn là Công ty TNHH sản xuất thương mại Thiên Phú đã không được HĐXX chấp thuận.

Ngoài ra, Tòa án nhân dân Q.7 cũng ra quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, cấm chuyển dịch liên quan dự án khu dân cư Hòa Lân mà chính Tòa Q.7 đã ban hành trước đó. Quyết định hủy bỏ ngăn chặn có hiệu lực ngay kể từ ngày ký.

HĐXX chấp nhận một phần khởi kiện của Công ty Thiên Phú về việc tính lãi suất và dư nợ còn lại liên quan khoản vay của công ty này tại Ngân hàng Agribank. Sau khi tính toán, HĐXX buộc Công ty Thiên Phú phải trả thêm cho ngân hàng hơn 600 tỉ chứ không phải hơn 1.700 tỉ đồng như ngân hàng tính toán.

Bác đơn kiện, hủy ngăn chặn khu dân cư ngàn tỉ Hòa Lân - Ảnh 2.

Dự án khu dân cư Hòa Lân, tỉnh Bình Dương - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như vậy, phán quyết của TAND Q.7 đã trùng với đề nghị của viện kiểm sát cùng cấp. Trước đó, Viện KSND Q.7 đã đề nghị HĐXX bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn và cho rằng do các yêu cầu của nguyên đơn không có cơ sở để chấp nhận nên không cần thiết duy trì biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm chuyển dịch đối với dự án.

Dự án khu dân cư Hòa Lân rộng hơn 49ha, là một trong những dự án bất động sản có vị trí đắc địa tại Bình Dương.

Dự án này từng do Công ty Thiên Phú làm chủ đầu tư nhưng sau đó đã bị bán phát mãi để trả khoản vay của công ty này cho Ngân hàng Agribank.

Sau nhiều vòng đấu, Công ty Kim Oanh TP.HCM đã trúng đấu giá và thanh toán số tiền hơn 1.400 tỉ đồng bao gồm tiền trúng đấu giá và tiền lãi.

Viện kiểm sát đề nghị bác đơn vụ tranh chấp Viện kiểm sát đề nghị bác đơn vụ tranh chấp 'khu dân cư ngàn tỉ' Hòa Lân

TTO - Sau hơn một năm vụ kiện liên quan việc bán đấu giá khu dân cư Hòa Lân, tỉnh Bình Dương diễn ra kịch liệt, viện kiểm sát đề nghị hủy ngăn chặn và bác đơn kiện.

TUẤN DUY - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận