Bãi biển An Bàng, Hội An bị xâu xé: 'Chính quyền phường buông tay'

19/04/2019 09:30 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hội An thừa nhận tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, xâu xé đất công tràn lan trên bãi biển An Bàng xảy ra lâu nay nhưng chính quyền đã 'buông tay' và không có giải pháp kịp thời để ngăn chặn.

Bãi biển An Bàng, Hội An bị xâu xé: Chính quyền phường buông tay - Ảnh 1.

Các cơ sở kinh doanh du lịch tại bãi tắm An Baàng dựng hàng quán ngay trên bãi tắm của du khách - Ảnh: B.D.

Liên quan tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, cơi nới đất công để xây dựng tràn lan tại bãi biển Tân Thành thuộc bãi biển An Bàng (TP Hội An, Quảng Nam), ngày 18-4 UBND TP Hội An đã thành lập đoàn thanh tra công tác quản lý đất đai tại khu vực bãi biển An Bàng.

Ông Nguyễn Văn Dũng - chủ tịch UBND TP Hội An - cho biết tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, xâu xé đất công tràn lan trên bãi biển An Bàng xảy ra từ lâu nay nhưng chính quyền đã không có giải pháp kịp thời để ngăn chặn.

"Nói chính xác ra là lãnh đạo phường, lực lượng quản lý đã buông tay để các hộ gia đình, các công ty xây dựng công trình trên đất nhà nước.

Hiện nay rất nhiều nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh mọc lên như nấm trên bãi biển, trên các khu đất đã có quy hoạch. Việc này tạo hình ảnh rất xấu, gây phản cảm và thiếu nghiêm túc trong việc chấp hành các quy định" - ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, để xảy ra việc này Đảng ủy, UBND phường Cẩm An sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND TP.

"Khi xảy ra sự việc, UBND TP đã chỉ đạo, yêu cầu làm ngay, làm quyết liệt để ngăn chặn nhưng phường Cẩm An không làm nổi. Tới nay thì xây dựng tràn lan ra rồi, nhiều cơ sở xây dựng ngay sát sau lưng UBND phường mà lại nói là phường không biết, không xử lý được" - ông Dũng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, bãi tắm An Bàng đang tan nát vì bị hàng chục cơ sở kinh doanh xây dựng khu lưu trú, hàng quán ngay trên đất công. Dù tiếp nhận thông tin từ cuối năm 2018 nhưng đến nay UBND phường Cẩm An vẫn để tình trạng này xảy ra với mức độ thêm tồi tệ.

Đến nay, đã có ít nhất 28 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh tự ý xây dựng công trình trái phép, nhiều hàng quán, khu ăn uống mọc ngay trên bãi tắm, thả đường ống nước xả xuống bãi biển.

Bãi biển An Bàng, Hội An bị xâu xé: Bãi biển An Bàng, Hội An bị xâu xé: 'Chính quyền phường tê liệt, bất lực'

TTO - Ngày 18-4, UBND TP Hội An đã cho thành lập đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra tình trạng xây dựng trái phép tại bãi biển Tân Thành thuộc bãi biển An Bàng (TP Hội An, Quảng Nam).


THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận