Doanh nghiệp tự giới thiệu

Bài toán đầu tư hấp dẫn trong tổ hợp IR

05/12/2019 08:00 GMT+7

Gần 40 triệu đồng là chi phí nghỉ dưỡng một tuần tại Phan Thiết cho gia đình 4 thành viên vừa được chị Ánh (Q.7, TP.HCM) nhẩm tính trong đợt nghỉ lễ Noel và tết dương lịch sắp tới.

Bài toán đầu tư hấp dẫn trong tổ hợp IR - Ảnh 1.

Sở hữu một căn hộ ven biển giải tỏa sự đắn đo chi phí cho kỳ nghỉ dưỡng cùng gia đình

Trong đó, chỉ tính riêng tiền thuê căn hộ nghỉ dưỡng đã chiếm một nửa số tiền. Không riêng gì chị Ánh, chi phí hàng chục triệu đồng cho một kỳ nghỉ đã khiến nhiều gia đình phải đắn đo trước khi xuất phát.

Tuy nhiên, nếu sở hữu một căn hộ ven biển, điều lo lắng đó sẽ không còn nữa. Thậm chí, số tiền mà họ thu lại hàng năm bằng việc cho thuê đã vượt xa chi phí cho kỳ nghỉ và sẽ bù lại số tiền vốn bỏ ra đầu tư ban đầu trong thời gian ngắn. Phân khu căn hộ Wyndham Coast tại Thanh Long Bay là một ví dụ điển hình.

Cơ hội đầu tư: 1 vốn, 3 lời

Cơ hội mà nhà đầu tư nhìn thấy tại Thanh Long Bay chính là tầm nhìn chiến lược dài hạn từ mô hình tổ hợp nghỉ dưỡng kết hợp thể thao biển tầm cỡ Quốc tế. Siêu dự án đóng vai trò là biểu tượng du lịch của Kê Gà nên được dự báo sẽ đón trọn lượng du khách khổng lồ đến nơi này mỗi năm. 

Quần thể nghỉ dưỡng có quy mô 90ha, sở hữu 1,7km bờ biển riêng biệt trong vịnh Hòn Lan với 12 phân khu tiện ích chuẩn 5 sao, tích hợp những dịch vụ đỉnh cao thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất của giới siêu giàu như bãi đáp trực thăng, cảng du thuyền Quốc tế…Tổ hợp sẽ được dẫn dắt và bảo đảm bằng nguồn khách dồi dào bởi các thương hiệu quốc tế như tập đoàn H2O Sports Hawaii (Mỹ), Wyndham (Mỹ) và Accor (Pháp).

Bài toán đầu tư hấp dẫn trong tổ hợp IR - Ảnh 2.

Căn hộ Wyndham Coast nằm trong quần thể nghỉ dưỡng quy mô 90ha, sở hữu 1,7 km bờ biển riêng biệt trong vịnh Hòn Lan với 12 phân khu tiện ích chuẩn 5 sao

Hưởng lợi an nhàn

Thanh Long Bay đang tạo ra hiện tượng đầu tư với căn hộ biển Wyndham Coast bàn giao nội thất hoàn thiện chuẩn 5 sao, thanh toán đợt đầu tiên chỉ từ 138 triệu đồng tương đương 10% giá trị. 

Trong 4 năm liên tục, tỷ lệ thanh toán chỉ còn 3%/3 tháng và mức chiết khấu cao nhất lên đến 10%. Đây được xem là bài toán đầu tư "dễ chịu" vì dòng tiền được chia nhỏ tối đa.

Bài toán đầu tư hấp dẫn trong tổ hợp IR - Ảnh 3.

Trở thành chủ nhân căn hộ biển sở hữu lâu dài, bàn giao nội thất hoàn thiện chuẩn 5 sao, thanh toán đợt đầu tiên chỉ từ 138 triệu đồng tương đương 10% giá trị

Trong khi đó, tỷ suất sinh lời BĐS ở Kê Gà trong ba năm gần đây trung bình 7,5%/quý và 30%/năm. Điều này đồng nghĩa với việc, bỏ ra số vốn khiêm tốn, nhà đầu tư đã thu được lợi nhuận đáng kể từ gia tăng giá trị BĐS. 

Chưa kể, mức giá bán so với thị trường cực kỳ cạnh tranh khi cùng phân khúc, ở các khu vực khác đã có giá bán dao động ở mức từ 1,8 tỷ - 2,5 tỷ đồng/căn.

Bài toán đầu tư hấp dẫn trong tổ hợp IR - Ảnh 4.

Thương hiệu Wyndham (Mỹ) và Accor (Pháp) bảo chứng cho khả năng sinh lời của căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Thanh Long Bay

Khảo sát cho thấy, giá thuê căn hộ biển tại tổ hợp nghỉ dưỡng hiện nay dao động từ 2,8 - 4,5 triệu/đêm/căn 1PN. 

Tại Kê Gà, với lợi thế đón đầu lượng du khách, công suất khai thác phòng tại đây không dưới 48%/năm, giá thuê trung bình khoảng 2,5 triệu/đêm/căn 1PN mang đến doanh thu trực tiếp khoảng 440 triệu/năm/căn. Trừ các chi phí vận hành, chủ nhân thu về 223 triệu/năm, tương đương tỷ suất lợi nhuận 20,5%/năm, gấp 4 lần tỷ suất cho thuê căn hộ tại TP.HCM.

Tính toán "khiêm tốn nhất" thì trong vòng 4-5 năm, chủ sở hữu không những thu hồi vốn đầu tư mà còn có thể hưởng thụ toàn bộ lợi nhuận từ cho thuê kết hợp với giá trị gia tăng BĐS theo thời gian.

Bài toán đầu tư hấp dẫn trong tổ hợp IR - Ảnh 5.

Hạ tầng giao thông và sân bay quốc tế dẫn nguồn du khách dồi dào đến với Kê Gà (Bình Thuận)

Song song đó, hình thức bàn giao hoàn thiện nội thất đáp ứng tiêu chuẩn cao cấp của đơn vị quản lý vận hành Wyndham (Mỹ) cũng đang tạo ra cạnh tranh khác biệt. Chưa kể, chỉ vài ba năm tới, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay Long Thành, Phan Thiết đi vào vận hành giúp Kê Gà thu hút thêm hàng triệu lượt du khách mỗi năm. 

Cộng thêm uy tín của các đơn vị tham gia vận hành, lượng du khách nghỉ dưỡng tại Thanh Long Bay sẽ tăng đều và ổn định theo thời gian. Đây là cơ sở để nâng cao công suất hoạt động và giá phòng lưu trú. Từ đó nâng cao tỷ suất sinh lời cho nhà đầu tư.

Cơ hội đầu tư căn hộ biển ở Phan Thiết Cơ hội đầu tư căn hộ biển ở Phan Thiết

Thêm sự lựa chọn cho danh mục đầu tư second home, căn hộ biển sở hữu lâu dài ngay lập tức tỏa sáng bằng sức hút khác biệt, đồng thời mang đến cơ hội sở hữu dễ dàng cho người trẻ.

TRƯỜNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận