Tag: bánh ướt

TTO - Trong con đường chợ nhỏ xíu, chật ních người, quầy bánh ướt ngót 50 năm yên vị ở hẻm 123 Nghĩa Phát, Tân Bình. Từ đời mẹ tới đời con gái (cô con gái đã ngoài 60 tuổi), cần mẫn với những thau bánh ướt mềm mịn, ca mắm đậm đà, hành phi thơm lừng.

Hàng trăm công nhân nhập viện nghi do ăn bánh ướt

TTO - Tối 12-6, Trung tâm Y tế thị xã Thuận An (Bình Dương) đã tiếp nhận khoảng 100 ca cấp cứu từ công nhân của công ty Việt Ngân Hà nằm trên địa bàn P.Lái Thiêu nghi do ngộ độc thức ăn.

Mù mờ trách nhiệm cá nhân

TT - Nhiều người đã “khủng hoảng” khi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, rồi Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng thuộc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN phát hiện hàng loạt thực phẩm độc hại, không an toàn. Trong đó có những món ăn thường ngày cực kỳ phổ biến như bánh ướt, bánh canh, bánh phở, bún, hủ tiếu, mì sợi, chả quế, chả lụa, chả cá, nem nướng...

Bún tươi, bánh canh... có độc tố

TT - 100% mẫu bánh canh, bánh ướt và bánh hỏi có chứa độc tố. Đây là kết quả khảo sát chất làm trắng tinopal trong sản xuất thực phẩm tại địa bàn TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng thuộc Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng VN công bố ngày 22-7.

Bánh ướt mắm dắt

TT - Với người miền Trung, bánh ướt là một món phổ biến. Tiền thân của bánh ướt ra đời trong cách làm bánh tráng của người dân quê.