Bất động sản cho thuê - kênh đầu tư 'hot' năm 2019

14/03/2019 16:59 GMT+7

Tỉ suất lợi nhuận của bất động sản cho thuê tại Hà Nội lên tới 5-6%/năm.

Bất động sản cho thuê - kênh đầu tư hot năm 2019 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Hoài An (giữa) - giám đốc bộ phận Nghiên cứu, tư vấn phát triển và thẩm định giá của CBRE Hà Nội. Ảnh: VG

Bất động sản cho thuê tiếp tục thắng lớn

Mới đây, bà Nguyễn Hoài An - giám đốc bộ phận Nghiên cứu, tư vấn phát triển và thẩm định giá của CBRE Hà Nội đã lạc quan chia sẻ về triển vọng thị trường căn hộ cho thuê năm 2019.

Bà An cho biết thị trường căn hộ cho thuê ở Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua, nhờ nguồn cung căn hộ tiếp tục tăng trưởng mạnh về cả số lượng và chất lượng, cũng như nhu cầu thuê nhà dài hạn của khách hàng ngày càng đa dạng.

Riêng trong năm 2018, thị trường Hà Nội đã có 36.000 căn hộ được chào bán, tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm trước, và một phần không nhỏ trong số này được người mua chuyển hóa thành các căn hộ cho thuê.

Nguồn cung đã nóng, sức cầu còn nóng hơn, thậm chí còn… áp đảo khi lượng khách du lịch, người dân đổ về các thành phố lớn. Đó là hàng chục triệu khách du lịch ghé thăm Việt Nam mỗi năm, cùng hàng triệu người dân nhập cư đang sống và làm việc tại các trung tâm kinh tế trên cả nước.

"Tỉ suất lợi nhuận cho thuê tại Việt Nam vẫn rất hấp dẫn so với các nước trong khu vực. Ví dụ như Thái Lan hoặc Singapore chỉ từ 2 - 4%/năm, trong khi tại Hà Nội tỉ suất lợi nhuận này lên tới 5 - 6 %/năm. Với những dự án có tính thanh khoản tốt thì con số này còn cao hơn" - Bà An cho biết.

Đáng chú ý, xu hướng dịch chuyển nghỉ dưỡng cuối tuần của người dân Việt Nam tại các TP lớn như Hà Nội cũng tăng lên nhanh chóng trong vài năm gần đây khiến nhu cầu thuê khách sạn, căn hộ dịch vụ tăng đột biến.

Chọn đúng dự án để thành công

Phân khúc bất động sản cho thuê đang có tiềm năng sinh lời rất lớn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tham khảo kinh nghiệm của nhà đầu tư chứng khoán. Trên sàn, không phải chỉ số VN-Index tăng thì tất cả các mã đều tăng. Vì vậy, chọn cổ phiếu nào để gửi gắm niềm tin là yếu tố làm nên thành công của giới đầu tư tài chính.

Bất động sản cho thuê - kênh đầu tư hot năm 2019 - Ảnh 2.

Anh Tiến, một nhà đầu tư đến từ Hưng Yên, đã quyết định đầu tư 10 căn hộ tại VinCity Ocean Park để cho thuê. Ảnh: VG

Tương tự, việc chọn dự án BĐS đầu tư cho thuê cũng là yếu tố tiên quyết làm nên thắng lợi cho nhà đầu tư. Đó chính là lý do khiến nhu cầu mua căn hộ để cho thuê tại dự án VinCity Ocean Park liên tục tăng mạnh từ khi dự án chính thức được giới thiệu ra thị trường vào năm 2018.

Anh Tiến, một nhà đầu tư bất động sản cá nhân đến từ Hưng Yên, đã "xuống tiền" mua 10 căn hộ tại VinCity Ocean Park để cho thuê Airbnb. Lý giải về quyết định đầu tư "lớn" của mình, anh Tiến có một số nhận định khá rõ ràng.

"Tôi quyết định đầu tư cho thuê Airbnb vì kênh đầu tư này đang rất tiềm năng nhờ biển hồ nước mặn và công viên giải trí Vinpearl Land đầu tiên tại miền Bắc" - anh Tiến cho biết.

Đồng quan điểm với anh Tiến, nhiều nhà đầu tư khác cho biết, thực tế lợi nhuận khi đầu tư vào căn hộ tại các dự án mang thương hiệu Vingroup để cho thuê luôn cao hơn mặt bằng chung của thị trường bởi công suất phòng luôn đạt tỉ lệ lấp đầy lên đến trên 80%, thậm chí trong những mùa cao điểm, tỉ lệ lấp đầy phòng đạt mức 100%. Theo khảo sát trên trang Booking.com vào ngày 22-02-2019 thì mức giá trung bình cho du khách đến Hà Nội là hơn 1.300.000/phòng/đêm, tương đương hơn 23 triệu đồng/tháng.

Với số tiền đầu tư căn hộ ban đầu hợp lý, cộng thêm sự hỗ trợ từ đòn bẩy tài chính linh hoạt, đột phá từ chủ đầu tư, chi phí duy trì hàng tháng không lớn và doanh thu kỳ vọng hấp dẫn, VinCity Ocean Park thực sự là cơ hội kinh doanh tiềm năng cho các nhà đầu tư nhanh nhạy.

M.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận