Tự giới thiệu

Bất động sản, kênh đầu tư hấp dẫn vào thời điểm cuối năm

10/12/2020 08:00 GMT+7

Kinh tế sau dịch bệnh COVID-19 đang dần hồi phục vào những ngày cuối năm, các nhà đầu tư tranh thủ rót tiền vào các kênh đầu tư sinh lợi, trong đó bất động sản là kênh lựa chọn hàng đầu.

Bất động sản, kênh đầu tư hấp dẫn vào thời điểm cuối năm - Ảnh 1.

Bất động sản, kênh đầu tư hấp dẫn trong mùa dịch

Kênh đầu tư ổn định, bền vững giữa tình hình bất định

Đầu tư bất động sản (BĐS), cụ thể là loại hình căn hộ, đã thể hiện rõ nét sự ổn định và tính bền vững trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Mặc dù vào giai đoạn đầu năm, chịu tác động mạnh của dịch bệnh khiến thị trường tương đối trầm lắng, các dự án hoãn tiến độ, các sàn giao dịch ngừng hoạt động. Nhưng theo báo cáo thị trường nhà ở TP.HCM của DKRA Vietnam, trong quý 3-2020, BĐS loại hình căn hộ có sự phục hồi so với quý trước cả về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ dự án mới. 

Ghi nhận 15 dự án mở bán trong quý với khoảng 6.374 căn hộ cùng tỉ lệ tiêu thụ trung bình đạt 79.8% tương đương 5.088 căn. Giá chào bán sơ cấp tại một số khu vực còn ghi nhận mức tăng khá cao, trung bình dao động từ 10% - 15% so với thời điểm đầu năm 2020.

Theo anh Hà Trọng An, nhà đầu tư cá nhân trong lĩnh vực bất động sản cho hay: "Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng nhà nước đã 3 lần thay đổi mức lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay thấp để kích cầu tiêu dùng nội địa và thúc đẩy hoạt động sản xuất. 

Điều này đã khiến dòng tiền chảy sang các kênh đầu tư sinh lời khác, bất động sản là kênh đầu tư mà tôi đang cực kỳ quan tâm trong thời gian này, đặc biệt là phân khúc căn hộ hạng sang".

Phân khúc căn hộ hạng sang với chỉ số tiêu thụ ấn tượng

Báo cáo của DKRA Vietnam chỉ ra, bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ cao cấp hạng sang TP.HCM vẫn không hạ nhiệt với tỉ lệ tiêu thụ dự án ấn tượng lên đến 81.7%. 

Điều này cho thấy mặc dù sản phẩm có giá cao, căn hộ hạng sang vẫn đang là lựa chọn để "ra vốn" của giới đầu tư đồng thời là điểm thu hút những người thành đạt tìm kiếm trải nghiệm sống cao cấp, khác biệt. 

Hơn nữa, dòng căn hộ hạng sang có số lượng rất ít trên thị trường do quỹ đất tương xứng để thực hiện dự án càng lúc càng khan hiếm. Việc ít sản phẩm cùng phân khúc cũng sẽ khiến giá trị của những căn hộ này được duy trì bền vững.

TS Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc, ĐH Ngân Hàng TP.HCM nhận định: "Sự phục hồi của nền kinh tế đang là tín hiệu tích cực hỗ trợ bất động sản lên ngôi. Loại hình tài sản này có giá trị bền vững, là kênh đầu tư an toàn, có khả năng sinh lợi cao. 

Đặc biệt là đối với các dự án căn hộ hạng sang, kênh đầu tư ưa thích của giới trung lưu tại khu vực TP.HCM, nhờ mức tăng trưởng tốt, cùng lợi thế về chính sách thuế và khả năng phòng thủ trước các sự kiện biến động kinh tế."

Bất động sản, kênh đầu tư hấp dẫn vào thời điểm cuối năm - Ảnh 2.

Tòa tháp S1 sáng đèn tại dự án Sunshine City Sài Gòn

Nổi bật nhất trong phân khúc căn hộ hạng sang thị trường TP.HCM hiện nay có tòa tháp ánh sáng Sunshine City Sài Gòn nằm ở Quận 7, khu Nam Sài Gòn. 

Dự án chuẩn bị được bàn giao với chuẩn cao cấp bậc nhất gồm nội thất của những thương hiệu hàng đầu thế giới và thiết kế sang trọng, tinh tế, chuẩn mực hạng sang. Bên cạnh đó, dự án sở hữu vị trí đắc địa thuận lợi và hệ thống cây xanh, mặt nước rộng gần 13.000m2 tạo thành cảnh quan như ốc đảo nhiệt đới.

Bất động sản, kênh đầu tư hấp dẫn vào thời điểm cuối năm - Ảnh 3.

Hình phối cảnh dự án Sunshine City Sài Gòn

Đặc biệt nhất, chính sách cam kết thuê lại với mức lợi nhuận đảm bảo 5%/năm trên tổng giá trị căn hộ của dự án đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư. 

Những nhà đầu tư BĐS lâu năm tại TP.HCM nhận định đây là chính sách rất hấp dẫn, vì bên cạnh tiềm năng tăng giá từ 13-17%/năm của dự án thì còn có mức lợi nhuận cho thuê 5% được cam kết bởi chủ đầu tư. 

Lợi nhuận cho thuê sẽ được thanh toán 3 tháng/lần, 4 kỳ thanh toán mỗi năm, đảm bảo vòng quay tiền ổn định cho nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng khoản lợi nhuận được chi trả để linh hoạt tái đầu tư và tối ưu hiệu quả sử dụng vốn.

Bất động sản, kênh đầu tư hấp dẫn vào thời điểm cuối năm - Ảnh 4.

Nội thất sang trọng tại căn hộ dự án Sunshine City Sài Gòn

Ngoài ra, dự án còn có chính sách tặng 2 năm phí quản lý và được hỗ trợ vay bởi ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Những yếu tố trên khiến Sunshine City Sài Gòn được đánh giá là cơ hội đầu tư với tiềm năng sinh lợi rất đáng quan tâm và không thể bỏ qua của phân khúc căn hộ hạng sang.

Siêu dự án khuấy động thị trường bất động sản Quý IV-2020 Siêu dự án khuấy động thị trường bất động sản Quý IV-2020

Với việc quy hoạch TP.HCM mở rộng cùng định hướng chiến lược tập trung phát triển cho khu Tây trong thời gian tới. Thị trường bất động sản nơi đây trở thành tâm điểm của nhà đầu tư khi lần lượt chào đón những siêu dự án khủng.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận