Bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi: 'vedette' trên sàn đầu tư

13/12/2017 08:02 GMT+7
Sapa Jade Hill - bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi đầu tiên tại Việt Nam

Trên thế giới cũng như gần đây là Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng núi là trường hợp đặc biệt trên thị trường, bởi xuất hiện sau nhưng lại tỏ ra khá ấn tượng trên sàn đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi: vedette trên sàn đầu tư - Ảnh 1.

Tầm nhìn đẹp ngưng thở tại một khu nghỉ dưỡng hướng núi trên đỉnh Hy Mã Lạp Sơn

Cầu vô hạn, cung có hạn

Theo truly.com - trang dịch vụ cung cấp các giải pháp bất động sản trực tuyến uy tín của Mỹ, trong năm 2017, bất động sản hướng núi tại đất nước đại bàng đầu trắng đã tăng giá 19%, trong khi bất động sản hướng biển chỉ tăng 1,8%.

Sự chênh lệch gấp 10 lần trên biểu đồ tăng giá của hai phân khúc được trang này phân tích nguyên do từ số lượng nguồn cung. Trong khi mỗi năm, thị trường tiếp nhận hàng chục ngàn sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hướng biển, thì các căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi luôn nằm trong danh sách "hàng hiếm" khi chỉ cung ứng vài trăm đến tối đa vài ngàn căn.

Số lượng hạn chế của bất động sản hướng núi xuất phát từ hàng loạt thử thách đặt ra cho chủ đầu tư: chi phí xây dựng lớn, thiết kế mỗi sản phẩm phức tạp - tùy biến dựa vào địa thế chứ không thể rập khuôn như sản phẩm hướng biển, và những vị trí đẹp hướng núi luôn thử thách khả năng giới hạn của con người để tìm thấy và chinh phục.

Vì vậy, mỗi căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi đều là một sản phẩm độc nhất từ thiết kế, địa thế đến tầm nhìn. Khung cảnh ngoài cửa sổ của một căn hộ hướng núi có thể rất khác nhau: là rừng thông phủ tuyết trắng xóa tại đỉnh Alpine vùng Moutgenève nước Pháp, hoặc những ruộng bậc thang chuyển màu rực rỡ như vòng thuần sắc tại thung lũng Mường Hoa phía Tây Bắc Việt Nam.

Bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi: vedette trên sàn đầu tư - Ảnh 2.

Tầm nhìn bao trọn thung lũng Mường Hoa mang đến giá trị vô giá cho các khu nghỉ dưỡng hướng núi tại Tây Bắc Việt Nam

Điều này cũng lý giải vì sao hầu hết bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi tại Mỹ đều thuộc quyền sở hữu của các siêu sao hạng A, như Tom Cruise với "căn nhà thứ hai" ẩn dưới tán rừng dương Colorado, hay Alicia Keys chi trả gần 20 triệu USD cho căn dinh thự trên đỉnh Camelback chỉ để thưởng ngoạn khung cảnh siêu thực như những bức tranh Picasso.

Kent Gunnufson, tác giả quyển Mountain Real Estate Buyer’s Guide phân tích: cũng chính vì hiếm và có giá trị độc nhất, nhu cầu thưởng thức và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng núi luôn tăng trưởng cao gấp 2 lần mức trung bình toàn thị trường. Không phải ngẫu nhiên mà một đêm nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp hướng núi có thể có giá từ 2,600 - 4,300 euro (tương đương 70-115 triệu VND).

Phố núi chuyển mình

Tại Việt Nam, xu hướng "lên núi" của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã bắt đầu manh nha trong năm 2016, khi Trường Giang Sapa công bố dự án bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi đầu tiên tại Việt Nam mang tên Sapa Jade Hill. Sau phát pháo này, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng núi đã bắt đầu "bén lửa".

Bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi: vedette trên sàn đầu tư - Ảnh 3.

Sapa Jade Hill - bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi đầu tiên tại Việt Nam

Cụ thể, trong cuộc gặp gỡ báo chí gần đây, đại diện Savills Hà Nội đã khẳng định: sự chuyển dịch từ biển lên núi đang là xu hướng, khi trong thời gian ngắn, Lào Cai với trái tim Sapa đã thu hút hàng loạt dự án gồm trung tâm mua sắm, công viên giải trí, nhà phố thương mại, khách sạn - biệt thự nghỉ dưỡng của những chủ đầu tư tên tuổi.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tổng lượt khách đến Lào Cai trong 8 tháng đầu năm đạt 1,8 triệu lượt, tăng gần 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, phố núi Sapa vừa được vinh danh là 1 trong 50 điểm đến đẹp nhất châu Á do tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Traveller bình chọn. Những con số đẹp đã tạo lập tiền đề vững chắc cho Sapa nói riêng và Lào Cai nói chung để trở thành "miền đất hứa" mới trên bản đồ đầu tư.

Quay lại câu chuyên của Sapa Jade Hill, tọa lạc tại phố núi Sapa và có điểm rơi đúng vào thời điểm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang cháy khát nguồn cung mới đặc sắc, Sapa Jade Hill đã có phần "mở màn ấn tượng" cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng núi Việt Nam khi tích hợp đồng thời nhiều yếu tố đắt giá.

Cách trung tâm Sapa 2km, cách phố Cầu Mây 800m và tọa lạc trên độ cao lý tưởng 1.600m với thế tựa lưng vào núi Hàm Rồng, mặt hướng ra thung lũng di sản Mường Hoa, Sapa Jade Hill sở hữu địa thế độc đáo mang đến trải nghiệm chạm tay vào mây sương, hòa mình vào sắc màu rực rỡ của hoa mận, hoa ban mà lữ khách kiếm tìm khi đặt chân đến phố núi.

Được biết, đây là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tái hiện, bảo tồn nền văn hóa đậm đà bản sắc miền sơn cước, không chỉ thể hiện qua kiến trúc, dịch vụ ẩm thực, các tour trải nghiệm văn hóa mà còn thông qua các hoạt động được tổ chức định kỳ như chợ tình, lễ cưới hỏi, lễ hội chọi họa mi... Với phương châm đóng góp cho sự phát triển của phối núi, Sapa Jade Hill còn là khu nghỉ dưỡng duy nhất hiện nay có khu vực riêng để đồng bào miền núi giao thương thổ vật địa phương.

Bên những bụi hồng cổ và dưới tán những cành thông ba lá, mỗi sản phẩm của Sapa Jade Hill là một tác phẩm nghệ thuật khi tất cả đường nét, cấu trúc, vật liệu đều thấm đẫm phong cách của 3 nền văn hóa Kinh - H'Mong - Pháp. 

Ông Khúc Minh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty CP Trường Giang Sapa - chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill chia sẻ: "Không chỉ là khu nghỉ dưỡng, Sapa Jade Hill được kiến tạo với tâm nguyện sẽ là nơi bảo tồn không gian núi rừng hùng vĩ của nóc nhà Đông Dương, đồng thời gìn giữ mạch nguồn văn hóa bản địa lưu chảy trên đất Sapa".

Bên cạnh những yếu tố riêng có về địa thế, cảnh quan, kiến trúc, Sapa Jade Hill được quản lý - vận hành bởi Accor Hotels - tập đoàn quản lý khách sạn 5* top 3 thế giới và được quản lý đầu tư bởi JLL. Có thể thấy, Sapa Jade Hill đã khẳng định vị thế vững chắc của phân khúc nghỉ dưỡng núi ngay từ thời điểm khai màn, rút ngắn lộ trình trở thành vedette trên sàn đầu tư bất động sản triệu đô theo xu thế chung của thế giới.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận