Bất động sản tại những khu vực đắt nhất London giảm giá

12/02/2019 09:05 GMT+7

Báo cáo của công ty bất động sản Your Move cho biết do ảnh hưởng của tình hình chính trị thiếu ổn định, giá nhà đất tại một số khu vực vốn nổi tiếng đắt đỏ nhất London đang giảm mạnh.

Bất động sản tại những khu vực đắt nhất London giảm giá - Ảnh 1.

Nhà đất tại các khu vực đắt nhất London đang giảm giá. Ảnh: Mansionglobal

Theo phân tích của Your Move, tình hình chính trị tiềm ẩn nhiều bất ổn như sự kiện Brexit, vấn đề người nhập cư, ảnh hưởng của khách hàng nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Anh đã dẫn đến tâm lý cảnh giác của người dân, thị trường trầm lắng, kém sôi động.

Trong tháng 12-2018, giá nhà trung bình trên toàn London là 624.434 bảng Anh, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nếu xét riêng những khu vực đắt đỏ nhất thủ đô nước Anh, mức độ sụt giảm lớn hơn rất nhiều.

Tại hai quận đắt nhất London là Kensington và Chelsea, giá bất động sản trung bình trong tháng 12-2018 là 1,7 triệu bảng, giảm tới 21,2% so với cùng kỳ năm 2017. Tại Westminster, giá thậm chí còn lao dốc nhanh hơn, giảm 24,8% xuống còn 1,45 triệu bảng.

Các khu vực Camden và Hammersmith-Fulham cũng ghi nhận giá bất động sản tháng 12-2018 sụt giảm lần lượt 11,5% và 19% so với một năm trước.

Riêng khu vực trung tâm London nằm ngoài xu hướng giảm giá nói trên. Giá bất động sản trung bình tại khu vực này tăng 13.4% lên 966.315 bảng.

Oliver Blake, Giám đốc điều hành của Your Move và đại lý bất động sản Reed Rains nhận định: "Với tình trạng bất ổn chính trị và kinh tế hiện nay, có thể hiểu được tại sao cả người mua và người bán đều có chung tâm lý 'án binh bất động', chờ đợi những diễn biến mới của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, khi nhu cầu của thị trường sụt giảm, bất động sản sẽ trở về mức giá hợp lý hơn đối với nhiều người".

LIÊN HƯƠNG-BDS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận