Bất động sản Tây An tiếp tục tăng giá nhanh nhất Trung Quốc

30/03/2019 14:00 GMT+7

Trong 2 tháng đầu năm nay, thành phố Tây An của Trung Quốc ghi nhận giá bán nhà mới tăng trưởng 24,2%.

Bất động sản Tây An tiếp tục tăng giá nhanh nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo báo Caixin Global, thành phố Tây An - thủ phủ tỉnh Thiểm Tây đã trở thành một thị trường đầu tư bất động sản mới nổi nhưng đầy tiềm năng. Thành phố này đã góp mặt trong top 3 thị trường nhà đất tăng giá nhanh nhất Trung Quốc trong 7 tháng liên tiếp và dẫn đầu trong 3 tháng gần đây.

Các nhà phân tích cho rằng sức hút đột biến của bất động sản nhà ở Tây An là do các chính sách phát triển đất đai và nhà ở tại thành phố này không bị siết chặt, thậm chí còn khuyến khích giao dịch mua bất động sản cá nhân. 

Chính quyền thành phố phê duyệt, cấp quyền cư trú cho người dân nhập cư khá nhanh chóng, thủ tục không phức tạp. Đây là một phần của chiến dịch thu hút nhân tài đến Tây An.

Báo Caixin Global dẫn dự báo của các nhà quan sát thị trường cho biết giá nhà tại Tây An vẫn còn dư địa tăng giá trong thời gian tới.

Theo số liệu của công ty tư vấn bất động sản Meicheng, chỉ tính riêng trong tháng 1 năm nay, chính quyền thành phố và các công ty bất động sản đã hoàn thành 30 giao dịch chuyển nhượng đất với tổng chi phí lên tới 17,6 tỉ nhân dân tệ (2,62 tỉ USD), tăng 301% so với cùng kỳ năm trước. Mỗi năm, nguồn cung đất thổ cư tại Tây An tăng trung bình 34,47%.

Giá nhà mới tại Tây An đạt trung bình 4.291 tệ/m2 trong tháng 1, tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái.

LIÊN HƯƠNG-BDS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận