Bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại nhờ du lịch, GDP

14/12/2017 08:14 GMT+7

TTO - Theo ông Neil MacGregor - Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam đang có những điểm hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại nhờ du lịch, GDP - Ảnh 1.

Trưng bày dự án ngay trong trung tâm thương mại ở quận 1, TP.HCM để thu hút khách trong và ngoài nước. Ảnh NHẬT VY

Theo vị này, điểm đầu tiên đó là tăng trưởng GDP của Việt Nam rất tích cực so với các đối thủ cạnh tranh khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, lượng khách du lịch quốc tế tăng 26% trong năm 2016 và dự đoán năm 2017 con số này sẽ tăng lên 28%. Đây là con số tăng trưởng khá ấn tượng, trong khi đó Việt Nam còn nhiều cơ hội để đạt mức tăng trưởng như các quốc gia khác.

Những nhân tố khác có thể thấy như mức độ giải ngân vốn đầu tư  nước ngoài. Theo ông Neil, tính đến số vốn thực hiện đến 20/11 đã hơn 16 tỷ USD, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức độ chi tiêu cũng chứng tỏ nền kinh tế trong nước phát triển khá ổn định.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cũng có cùng quan điểm lạc quan như trên.

Việt Nam là một điểm đến ổn định và an toàn, nên chúng tôi lạc quan về sự tăng trưởng thị trường bất động sản 2018. Nhất là tại TP.HCM vừa có cơ chế đặc thù trong đó cho phép thành phố tự quyết một số việc. Năm tới, khả năng cũng sẽ chưa tiến hành thí điểm về đánh thuế tài sản tại TP.HCM.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM

Bàn thêm về bất động sản 2018, ông Châu đánh giá thị trường năm tới có động lực tốt từ tăng trưởng tín dụng.

Theo đó, tín dụng tăng trưởng đến hết tháng 11/2017 là 15,3%, dự kiến đến hết ngày 31/12 là 21%, nguồn này không sử dụng trong năm 2017 mà sẽ chuyển qua 2018 để thực hiện. 

"Nguồn lực sẵn có này cộng với tăng trưởng tín dụng tiêu dùng năm 2018 sẽ tăng trưởng rất mạnh, tạo động lực cho thị trường bất động sản", ông Châu nhận định.

NHẬT VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận