Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle

07/08/2019 11:30 GMT+7

Ed Oates, đồng sáng lập Oracle đang rao bán dinh thự 12 triệu USD của mình ở gần thung lũng Silicon. Nếu tiềm lực tài chính cho phép, chắc bạn sẽ muốn sở hữu dinh thự này bởi vẻ đẹp choáng ngợp của nó.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Ed Oates, Bruce Scott (nhân viên đầu tiên của Oracle), Bob Miner và Larry Ellison vào khoảng năm 1978. Ảnh: Computer History Museum

Là một trong ba người đồng sáng lập của Oracle, Ed Oates được nhớ đến ở thung lũng công nghệ Silicon vì là người quản lý dự án đầu tiên của doanh nghiệp khổng lồ này.

Năm 1996, Oates rời bỏ Oracle. Khi ấy, công ty đã có hơn 20.000 nhân viên. Trước đó, ông từng nói với CEO Larry Ellison rằng ông sẽ "rũ áo ra đi" khi công ty đạt 10.000 nhân viên.

Sau khi bước chân ra khỏi lĩnh vực công nghệ, Oates đã dành tiền mua một cửa hàng bán rạp hát tại gia cao cấp ở Palo Alto và coi Larry Ellison và Steve Jobs như những vị khách tiềm năng của mình. Tuy nhiên, đến năm 1999, Oates quyết định bán lại cửa hàng.

Kể từ đó, vị đồng sáng lập Oracle sống trầm lặng hơn. Ông đã phát hành một đĩa đơn với ban nhạc CHOC'D của mình vào năm 2015 và nắm giữ vị trí trong Ban Giám đốc của Hiệp hội Động vật học San Francisco.

Trên đây là đôi dòng giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp của Ed Oates. Nhưng điều đáng chú ý nhất chính là dinh thự tuyệt đẹp mà Ed Oates đang rao bán.

Nằm nép mình trong khu dân cư bên sườn đồi của thung lũng Portola, California (thuộc phía tây Palo Alto, cách thung lũng công nghệ Silicon 30 phút về phía Nam và cách trường Đại học Stanford danh tiếng hàng đầu thế giới chỉ 10 phút lái xe), khối bất động sản gồm một tòa nhà chính rộng 650m2, nhà chòi bên hồ bơi, một ngôi nhà hai tầng và văn phòng làm việc độc lập được chuyển đổi thành phòng thu âm chuyên nghiệp.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 2.

Khu nhà chính rộng 650m2 với 5 phòng ngủ, 5 phòng tắm. Ngoài ra còn có nhà để xe với sức chứa 2 ô tô và sân đậu xe có mái che đủ chỗ cho 3 chiếc ô tô nữa nếu cần thiết.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 3.

Dinh thự với tên gọi "Portola Valley Haven", mang dáng dấp của một công trình kiến trúc đậm chất châu Âu, tọa lạc trên mảnh đất rộng 4,5 mẫu.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 4.

Khung cảnh trong lành gợi nhớ đến những khu vườn kiểu Anh.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 5.

Ở đây có những nơi yên bình để suy ngẫm, để chiêm nghiệm sự đời…

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 6.

…và cũng có những nơi để thư giãn, tắm nắng. Theo thông tin rao bán, trong sân vườn còn có nhiều tiện nghi ngoài trời khác như nhà kính, nhà kho, giàn gỗ, lò nướng bằng gạch và đài phun nước.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 7.

Gần tòa nhà chính là ngôi nhà hai tầng, văn phòng độc lập với phong cách thiết kế ngoại thất khá tương đồng nhau.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 8.

Bên trong văn phòng khác xa so với những gì chúng ta tưởng tượng. Là một tay guitar cuồng nhiệt, Oates đã chuyển đổi văn phòng làm việc ban đầu thành phòng thu âm chuyên nghiệp và cậy nhờ nhà tư vấn âm học nổi tiếng Chip Davis thiết kế không gian nội thất.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 9.

Tại đây không thiếu bất cứ một nhạc cụ nào, đặc biệt là những chiếc guitar.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 10.

Hồ bơi tuyệt đẹp ở sân sau là nơi để các thành viên trong ban nhạc thỏa thích vui đùa, thư giãn cùng nhau mỗi khi ngừng luyện tập.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 11.

Ván nhún ở bể bơi được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn.

Bên trong dinh thự 12 triệu USD của đồng sáng lập Oracle - Ảnh 12.

Nhà bên hồ bơi gồm đầy đủ các khu vực chức năng, từ phòng ngủ, phòng tắm cho tới phòng bếp tiện nghi. Đây thực sự là một nơi hoàn hảo để tránh nóng vào mùa hè hay đón tiếp những vị khách thân mật.

T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận