Bí thư Đà Nẵng yêu cầu rà soát các dự án bên sông Hàn

22/04/2019 17:35 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết thời gian tới Đà Nẵng không chỉ yêu cầu rà soát dự án Marina Complex mà tổ chức rà soát, đánh giá lại các dự án hai bên bờ sông Hàn.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu rà soát các dự án bên sông Hàn - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng dự án Marina Complex để rà soát lại - Ảnh: HỮU KHÁ

Chiều 22-4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri các quận trên địa bàn thành phố. Các cử tri ở Đà Nẵng nói rằng thành phố đang tồn tại quá nhiều vấn đề cần phải giải quyết sớm để ổn định tư tưởng người dân, cán bộ mới có điều kiện phát triển.

Cụ thể như cần nhanh chóng điều tra, xét xử các vụ án sai phạm về đất đai, công tác quy hoạch đô thị...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trương Quang Nghĩa - bí thư Thành ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng - cho rằng trong quá trình phát triển trước đây, thành phố Đà Nẵng đạt được rất nhiều kết quả, thành tựu đáng tự hào. Quá trình phát triển ấy cũng đã tồn tại, dẫn đến một số sai lầm hiện nay đang được xử lý.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu rà soát các dự án bên sông Hàn - Ảnh 2.

Dự án Marina Complex gây bức xúc dư luận vì đã lấn sông Hàn với diện tích lớn - Ảnh: HỮU KHÁ

Theo ông Nghĩa, thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gởi các cơ quan điều tra, thanh tra. Đối với các vụ việc thanh tra, điều tra, thành phố Đà Nẵng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để sớm rút gọn thời gian. Trong quá trình thanh tra, điều tra cần khách quan, xem xét lại tính lịch sử của nó.

"Chúng ta không thể bây giờ ngồi đây mà phán xét chuyện 10 hoặc 15 năm trước thì rất là khó. Chúng tôi mong rằng đợt khởi tố vừa rồi (đợt khởi tố các cựu cán bộ lãnh đạo ở Đà Nẵng - PV) là đợt cuối cùng. Tuy nhiên có phải là đợt khởi tố cuối cùng hay không thì cũng không nói trước được" - ông Nghĩa nói.

Đối với dự án Marina Complex lấn sông Hàn mà cử tri phản ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nghĩa cho biết đó là dự án đã được thành phố giao cho nhà đầu tư hơn 10 năm trước và đã trải qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu rà soát các dự án bên sông Hàn - Ảnh 3.

Ông Nghĩa cho biết sẽ yêu cầu rà soát lại các dự án hai bên sông Hàn. Trong ảnh: dự án Olalani Riverside Tower của Công ty cổ phần Mỹ Phúc đang gấp rút triển khai xây dựng hạ tầng - Ảnh: HỮU KHÁ

Theo ông Nghĩa, vừa rồi thành phố đã quyết định chỉ đạo các cơ quan chức năng tạm dừng dự án Marina Complex để rà soát lại. Yêu cầu đánh giá tác động của dự án không chỉ đối với sông Hàn. Sắp tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố sẽ tổ chức lấy ý kiến rộng rãi để làm rõ dự án ảnh hưởng như thế nào đối với cộng đồng.

Ông Nghĩa cũng cho biết thời gian tới thành phố Đà Nẵng không chỉ yêu cầu rà soát dự án Marina Complex mà tổ chức rà soát, đánh giá lại các dự án hai bên bờ sông Hàn.

Lấn sông Hàn phân lô bán nền sẽ làm xói cầu Thuận Phước? Lấn sông Hàn phân lô bán nền sẽ làm xói cầu Thuận Phước?

TTO - Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Long - phó chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam - bày tỏ lo ngại dự án Marina Complex lấn sông Hàn làm khu đô thị sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của cầu treo dây võng Thuận Phước.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận