Tin Doanh nghiệp

Biệt thự cảnh quan Phú Mỹ Hưng được săn lùng

28/10/2021 09:00 GMT+7

Chiếm tỉ trọng đến 80% sản phẩm giao dịch thành công của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng hậu giãn cách là dòng căn hộ Biệt thự cảnh quan, Biệt thự trên cao - Sky villa, và đây là số liệu gây bất ngờ cho giới thạo tin bất động sản.

Biệt thự cảnh quan Phú Mỹ Hưng được săn lùng - Ảnh 1.

10 khách quan tâm, có 8 khách hỏi Biệt thự cảnh quan

Biệt thự cảnh quan hay còn gọi là Biệt thự trên cao - Sky villa được dùng để phân biệt với nhà có đất gồm nhà phố, biệt thự song lập, đơn lập. Hơn nữa, điểm khác biệt rõ nét của Sky villa với nhà có đất là ở "độ cao" và "tầm nhìn". Đó cũng là lý do, nhiều người còn gọi loại căn hộ diện tích lớn là Biệt thự trên không, Biệt thự cảnh quan.

Không phải ngẫu nhiên Sky villa được săn đón ráo riết trong thời gian gần đây. Nguyên do là nó trở thành sản phẩm thay thế cho nhà có đất đang được những người có tiền săn lùng từ đầu đợt dịch Covid thứ 4. Khi quận 7 trở thành vùng xanh đầu tiên ở TP.HCM, được thí điểm mở cửa cho các hoạt động thể dục, làm việc, dịch vụ ăn uống… cũng là lúc cơn sóng tìm nhà có đất ở khu vực này bắt đầu. Trong đó, Phú Mỹ Hưng thu hút đông khách quan tâm và tỷ lệ hấp thụ cũng cao nhất. 

Việc thiết lập được vùng xanh của Phú Mỹ Hưng đã chứng minh giá trị không gian sống tại đây hữu dụng như thế nào đối với sức khỏe mỗi người. Tuy nhiên, nhà đất, biệt thự Phú Mỹ Hưng vốn là dòng bất động sản đặc biệt, là tài sản tích lũy của những người có tài chính vững, nên tỉ lệ rao bán không nhiều.

Biệt thự cảnh quan Phú Mỹ Hưng được săn lùng - Ảnh 2.

Không gian rộng rãi, cảnh quan, tầm nhìn độc đáo, tiện ích ngay ngưỡng cửa, vị trí tầng cao, hệ thống an ninh khép kín, Sky villa mang đến cho chủ nhân những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với nhà ở truyền thống.

Một số môi giới ở quận 7 cho biết, sau khi lùng biệt thự không ra, khách chọn Sky villa ở các dự án cũ như Green View, Cảnh Viên, Nam Phúc… từ tophouse, penthouse cho đến những căn hộ diện tích từ 3 phòng ngủ trở lên. Một căn diện tích trên 200m2 của Riverside Residence giá giao dịch 15 tỷ chỉ trong "1 nốt nhạc" dù khu này đã xây 10 năm. Cầu thì cao nhưng cung lại hiếm do ngay từ quy hoạch, căn hộ diện tích lớn chiếm số ít; penthouse, tophouse lại càng hiếm.

Biệt thự cảnh quan Phú Mỹ Hưng được săn lùng - Ảnh 3.

Thực tế, gần như 100% người mua loại Sky Villa đều có nhu cầu thực dùng nên khi đã sở hữu rất ít người bán. Do vậy, mặc dù được lùng sục nhưng giao dịch thành công thấp vì lệch pha: cung ít nhưng cầu nhiều.

Nhà chính chủ hút khách "xịn"

Lùng nhà đất, Sky villa dự án cũ không ra, người mua chuyển hướng các sản phẩm "chính chủ". Chủ đầu tư thật, nhà thật, giá thật trở thành lợi thế của Phú Mỹ Hưng và The Peak được ngắm nghía nhiều nhất do sắp bàn giao. Tuy nhiên, theo các sàn môi giới và cả thống kê từ Phú Mỹ Hưng lượng bán ra cũng không nhiều.

Biệt thự cảnh quan Phú Mỹ Hưng được săn lùng - Ảnh 4.

Mặc dù đến tháng 11 The Peak mới được chính thức bàn giao nhà, nhưng hiện nay các căn biệt thự cảnh quan tại tháp tòa nhà, hoặc những "cặp liền kề" rất được săn đón.

Giới thạo tin bất động sản cho rằng, khả năng dẫn dắt thị trường của Phú Mỹ Hưng chưa bao giờ lu mờ vai trò cho dù thị trường biến động như thế nào. Trước nay, thị trường hấp thụ chủ yếu loại căn hộ diện tích nhỏ, tổng giá vừa phải. 

Nhiều người cho rằng, biệt thự cảnh quan là sản phẩm ngách nên kén khách, Phú Mỹ Hưng sẽ gặp nhiều thách thức khi ra hàng. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Việc giữ lại 10% loại Sky villa The Peak tới thời điểm này là chiến lược được tính toán kỹ lưỡng.

Biệt thự cảnh quan Phú Mỹ Hưng được săn lùng - Ảnh 5.

Càng tới thời điểm nhận nhà, giá trị của giỏ hàng The Peak càng được bồi đắp bởi vị trí đẹp nhất tận hưởng view sông và công viên. Chỉ 2 yếu tố này, tự nó đã được định giá cao hơn 20~25% so với sản phẩm cùng loại.

Ở TP.HCM, dự án ven sông không nhiều. Công bằng mà nói, trong tất cả bất động sản ven sông, tìm ra khu phức hợp đẹp, tầm nhìn không bị che chắn, mật độ xây dựng thấp như The Peak quả là khó như đếm sao. Bản thân doanh nghiệp, khi quy hoạch luôn dùng chiêu thức: là một - là riêng - là duy nhất nên cũng không có thêm The Peak thứ hai trong Phú Mỹ Hưng để so sánh hay thay thế.

Chưa kể, The Peak tọa lạc trong khu Nam Viên – Bán đảo xanh có hệ sinh thái cảnh quan tự nhiên đẹp mắt và trong lành; lại nằm trong đô thị tiện ích dịch vụ khép kín tiêu chuẩn quốc tế và ngày càng hoàn thiện hơn.

Đặc biệt, mua nhà giao ngay, mắt thấy tay sờ, không sợ chậm tiến độ, pháp lý, chủ quyền rõ ràng, và quan trọng hơn, khách hàng có nhiều lựa chọn như thanh toán 20% giá trị hợp đồng, sau đó được hỗ trợ vay 0% lãi suất đến khi nhận nhà; hoặc lịch thanh toán linh hoạt cùng nhiều ưu đãi…

Biệt thự cảnh quan Phú Mỹ Hưng được săn lùng - Ảnh 6.

"Rõ ràng, người bán đặt người mua vào sự lựa chọn duy nhất: hữu hạn trong quy mô thành phố, khan hiếm trong quy mô đô thị và độc nhất trong chính công trình và để thị trường sẽ điều tiết giá trị bất động sản là một bước đi khôn ngoan của chủ đầu tư" một chuyên gia nhận định. 

NHẬT VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận