Bình Thuận thu hồi gần 40ha quỹ đất đường do nhiều cá nhân lấn chiếm, xây dựng chui

24/03/2022 11:57 GMT+7

TTO - Ngày 24-3, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Thuận cho biết đã khôi phục hiện trạng ban đầu khoảng 40ha quỹ đất hai bên đường ĐT 706B (trong phạm vi 350m do Nhà nước quản lý) do nhiều cá nhân lấn chiếm, xây dựng chui trước đó…

Bình Thuận thu hồi gần 40ha quỹ đất đường do nhiều cá nhân lấn chiếm, xây dựng chui - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng ra quân thu hồi, tháo dỡ các công trình xây dựng, lấn chiếm quỹ đất hai bên đường ĐT 706B - Ảnh: Đ.TRONG

Theo đó, vừa qua nhiều đơn vị chức năng tỉnh Bình Thuận phối hợp ra quân xử lý tháo dỡ công trình tạm, trụ bê tông, kẽm gai, chòi tạm, vật kiến trúc khác… trên đất do Nhà nước quản lý dọc đường ĐT 706B thuộc các phường Hàm Tiến, Mũi Né, xã Thiện Nghiệp (TP Phan Thiết).

Các đơn vị chức năng đã xử lý tháo dỡ 69 trường hợp chiếm. Trong đó có 33 trường hợp được lực lượng chức năng xác định người vi phạm, còn lại không xác định.

Trong quá trình xử lý tháo dỡ, tình hình an ninh trật tự tại khu vực tương đối ổn định. Một số trường hợp qua nghe giải thích pháp luật đã cam kết và tự giác khắc phục tháo dỡ, giao lại đất cho Nhà nước.

Ngoài ra, trong quá trình các lực lượng chức năng xử lý có một số trường hợp cung cấp biên lai thu thuế nhà, đất, tờ khai đất phi nông nghiệp đang sử dụng năm 2006, giấy chuyển nhượng mua bán đất viết tay từ năm 2000 đến năm 2017 không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, cũng có trường hợp không hợp tác…

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Thuận cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp xử lý những trường hợp lấn chiếm, xây dựng chui như trên.

Bình Thuận thu hồi gần 40ha quỹ đất đường do nhiều cá nhân lấn chiếm, xây dựng chui - Ảnh 2.

Đường ĐT 706B, nay là đường Võ Nguyên Giáp - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đường ĐT 706B, nay là đường Võ Nguyên Giáp dài khoảng 19km, kéo dài từ phường Phú Hài qua các phường Hàm Tiến, Mũi Né, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết. Con đường này được xem là đẹp bậc nhất địa phương.

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Thuận cho biết quỹ đất hai bên đường này, tính từ mép trở vào 350m đã được Nhà nước thu hồi, đền bù để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, có một phần diện tích đang trong quá trình xác minh hiện trạng để tiếp tục đền bù, xử lý.

Thời gian qua có nhiều cá nhân đã lấn chiếm, tự dựng chòi, rào, trồng cây, mở đường tạm… để lấn chiếm gây mất an ninh trật tự.

Muôn kiểu dựng chòi, mua bán, lấn chiếm đất ven đường đẹp nhất Bình Thuận Muôn kiểu dựng chòi, mua bán, lấn chiếm đất ven đường đẹp nhất Bình Thuận

TTO - Đất dọc hai bên đường Võ Nguyên Giáp, TP Phan Thiết, Bình Thuận đã được địa phương có chủ trương thu hồi từ lâu để thực hiện các dự án nhưng tình trạng lấn chiếm, mua bán, xây dựng trái phép vẫn diễn ra.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận