Bộ Tài chính chỉ đạo bàn giao nhanh 2 trụ sở kho bạc cho Khánh Hòa

20/06/2020 15:09 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa cho biết Bộ Tài chính đã có chỉ đạo thực hiện các thủ tục để bàn giao nhanh 2 khu trụ sở Kho bạc cũ tại TP Nha Trang cho tỉnh Khánh Hòa

Bộ Tài chính chỉ đạo bàn giao nhanh 2 trụ sở kho bạc cho Khánh Hòa - Ảnh 1.

Khu trụ sở cũ của Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa, tại số 26 Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cũng xác nhận với Tuổi Trẻ Online hiện tại tỉnh đang hoàn chỉnh các thủ tục để tiếp nhận công sản được điều chuyển, bao gồm nhà, đất tại hai khu trụ sở cũ của Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa (số 26 Hoàng Hoa Thám) và Kho bạc Nhà nước thành phố Nha Trang (số 14 Lê Thánh Tôn).

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, sau khi được tiếp nhận điều chuyển hai khu trụ sở kho bạc cũ trên, tỉnh sẽ xem xét bố trí sử dụng vào mục đích mới phù hợp, hiệu quả để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu phát triển của TP Nha Trang và cư dân trên địa bàn.

Bộ Tài chính chỉ đạo bàn giao nhanh 2 trụ sở kho bạc cho Khánh Hòa - Ảnh 2.

Trụ sở cũ Kho bạc Nhà nước thành phố Nha Trang, tại số 14 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa, từ tháng 10-2019 cơ quan này đã chuyển đến làm việc tại trụ sở kho bạc mới xây trong khu sân bay Nha Trang cũ. Đồng thời, Kho bạc Nhà nước thành phố Nha Trang đã được sáp nhập vào Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa. Do đó, cả hai khu trụ sở kho bạc cũ đã nêu đều đang thuộc Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa quản lý. 

Tuy nhiên, "trong thời gian thực hiện di dời các kho tài liệu lưu trữ của cả hai cơ quan kho bạc tại các trụ sở cũ có bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Do đó, việc làm các thủ điều chuyển các tài sản công đó cho tỉnh Khánh Hòa cũng có bị ảnh hưởng, chậm theo. 

Đến nay, việc di dời đã hoàn thành toàn bộ và đơn vị cũng đang mong muốn bàn giao nhanh cả hai khu trụ sở kho bạc cũ cho tỉnh quản lý theo đúng chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Tài chính", lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa trao đổi.

Đã chuyển giao trụ sở cũ của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa cho 2 cơ quan phục vụ dân

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đối với các cơ sở cũ của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa (tại số 5 đường Pasteur, TP Nha Trang) tỉnh đã có quyết định chuyển giao cho Chi cục Văn thư - lưu trữ Khánh Hòa và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa cũng đã cho chuyển giao khu trụ sở cũ của Chi cục Thuế TP Nha Trang (tại số 2 Võ Văn Ký, TP Nha Trang) để làm cơ sở mới của Trường THCS Võ Văn Ký.

Cả hai cơ quan thuế đã nêu đều chuyển đến làm việc tại các trụ sở mới tại khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, TP Nha Trang.

2 khu Kho bạc 2 khu Kho bạc 'đẹp như mơ' rộng mấy ngàn m2 bỏ hoang trên đất vàng

TTO - Trong 2 khu đất vùng đất vàng ấy có 2 tòa nhà hoành tráng 'đẹp như mơ'; nước sơn còn chưa kịp cũ; công năng, thời hạn sử dụng còn lâu dài. Thế nhưng tại sao nó đang bị bỏ hoang?

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận