Bộ Xây dựng trả đơn cầu cứu của Novaland về TP.HCM

04/03/2020 10:19 GMT+7

TTO - Bộ Xây dựng vừa chuyển đơn cầu cứu của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) tới UBND TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Bộ Xây dựng trả đơn cầu cứu của Novaland về TP.HCM - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu thông tin về dự án đầu tư của Novaland - Ảnh: TTO

Bộ này cũng cho biết đã nhận được đơn đề ngày 8-1 của Novaland về một số nội dung liên quan việc thực hiện dự án khu dân cư tại khu đất 30,2ha phường Bình Khánh, Q.2, TP.HCM, do Công ty TNHH Phát triển quốc tế thế kỷ 21 - công ty thành viên thuộc Novaland - làm chủ đầu tư.

Sau khi nghiên cứu đơn của doanh nghiệp, Bộ Xây dựng cho rằng nội dung nêu trong đơn của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP.HCM, vì thế đã chuyển đơn của Novaland đến UBND TP.HCM để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời có báo cáo kết quả giải quyết về bộ.

Trước đó, ông Bùi Thành Nhơn, chủ tịch HĐQT Novaland, đã nhiều lần gửi thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho triển khai dự án 30,2ha tại phường Bình Khánh, nếu không sẽ gặp khó, dẫn tới nhiều hệ lụy cho thị trường bất động sản.

Trong đơn cầu cứu khẩn cấp, ông Nhơn cho biết hiện Novaland cần Đảng và Nhà nước hỗ trợ vì đang gặp khó khăn.

Novaland khẩn cầu bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Công ty TNHH Phát triển quốc tế thế kỷ 21 được tiếp tục phát triển dự án khu dân cư tại khu đất 30,2ha vì đây là dự án đã đủ điều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ vào đây hơn 6.000 tỉ đồng.

Dự án khu dân cư 30,2ha được Novaland giới thiệu ra thị trường năm 2018 với tên gọi Water Bay nằm trên trục đường Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh. Dự án có quy mô 12 block, cung ứng khoảng 5.000 căn hộ, 3.000 officetel và 250 shophouse.

Novaland gửi đơn cầu cứu bộ trưởng Bộ Xây dựng Novaland gửi đơn cầu cứu bộ trưởng Bộ Xây dựng

TTO - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Novaland đã gửi thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho triển khai dự án 32ha tại quận 2 nếu không sẽ bị mất thanh khoản dẫn tới nhiều hệ lụy cho thị trường bất động sản.

B.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận