Bồi thường sai, hai cán bộ huyện ở Cà Mau bị kỷ luật

20/06/2019 17:18 GMT+7

TTO - Lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã kỷ luật 'khiển trách' ông Hồ Song Toàn - trưởng Phòng tài nguyên - môi trường huyện và ông Nguyễn Minh Cảnh - chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc.

Bồi thường sai, hai cán bộ huyện ở Cà Mau bị kỷ luật - Ảnh 1.

Khu đất bồi thường sai - Ảnh: N.HÙNG

Theo UBND huyện Trần Văn Thời ngày 20-6, ông Toàn và ông Cảnh bị kỷ luật vì liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tái định cư đất có nguồn gốc từ nông trường Sông Đốc cho ông Đinh Văn Toản (thuộc dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư khóm 9, thị trấn Sông Đốc) không đúng quy định.

Trước đó qua xác minh đơn tố cáo, UBND tỉnh Cà Mau kết luận việc giao đất có nguồn gốc nông trường Sông Đốc cho ông Toản chưa lập phương án giao đất, cho thuê đất theo tinh thần nghị định 181/2004, không quản lý chặt chẽ với phần đất còn lại ngoài hạn mức của ông Toản với diện tích trên 6,4ha.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc không kịp thời cho ông Toản thuê đất khi ông Toản có nhu cầu gây thất thoát tiền thuê đất của Nhà nước. Ngoài ra, việc xác định sai nguồn gốc đất khi thu hồi 32.982m2 của ông Toản dẫn đến phương án, bồi thường sai cho ông Toản 2,1 tỉ đồng.

Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc và trưởng Phòng tài nguyên - môi trường huyện.

Riêng ông Lê Phong - chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời - bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.


NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận