Bồi thường vụ vỡ hồ bơi vô cực gây chết người: Dân chờ đến bao giờ?

03/10/2019 22:43 GMT+7

TTO - Các hộ dân bị mất nhà, thiệt hại tài sản do sạt lở hồ bơi vô cực tại dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú, TP Nha Trang (Khánh Hòa) lại phải khiếu nại vì chưa được bồi thường, tái định cư.

Bồi thường vụ vỡ hồ bơi vô cực gây chết người: Dân chờ đến bao giờ? - Ảnh 1.

Người dân bị mất nhà do dự án trên núi Cô Tiên, TP Nha Trang sạt lở gần một năm trước, phải quay về chỗ cũ dựng lại nhà tạm để ở và chờ giải quyết bồi thường - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trong gần cả năm qua, các nạn nhân và thân nhân cả gia đình 4 người bị chết trong vụ sạt lở hồ bơi vô cực tại dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (ngày 18-11-2018) đã nhiều lần kêu cứu, khiếu nại, tố cáo nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Theo đơn khiếu nại mới được gởi đến các cơ quan lãnh đạo, bảo vệ pháp luật của tỉnh Khánh Hòa (thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, giám đốc Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh và các cơ quan liên quan), bà Nguyễn Thị Chung - thân nhân 4 người bị chết - trình bày, ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở, gia đình bà cùng 10 hộ dân khác bị thiệt hại tài sản, mất nhà cửa đã gởi đơn tố giác, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự về hành vi vi phạm các quy định về xây dựng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa.

Bà cho biết: "Đến nay đã gần 1 năm, gia đình chúng tôi cũng như 10 hộ dân vẫn chưa nhận được bất kỳ kết quả, phản hồi gì từ cơ quan có thẩm quyền".

Việc bồi thường thiệt hại tài sản, bố trí tái định cư ổn định cuộc sống cho các hộ dân bị dự án sạt lở hồ vô cực vùi chôn mất cả nhà cửa chưa được giải quyết.

Các hộ dân bị mất nhà phải quay về dựng nhà ở tạm trên nền đất cũ của họ bị chôn vùi trước đây.

Cả người dân và lãnh đạo phường Vĩnh Hòa đều đang rất lo sợ tai nạn có thể tái diễn trong mùa mưa đang đến. "Trong mấy trận mưa lớn vừa qua, nước trên núi Cô Tiên vẫn đổ xuống ngay chỗ sạt lở cũ của dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú", chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa Trần Văn Đông cho biết.

Bồi thường vụ vỡ hồ bơi vô cực gây chết người: Dân chờ đến bao giờ? - Ảnh 2.

Một trong các hộ dân bị mất nhà, thiệt hại tài sản do sạt lở dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú trên núi Cô Tiên đang yêu cầu chủ dự án bồi thường để dân ổn định đời sống - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa, UBND phường đã nhiều lần liên hệ với chủ dự án để mời đến phường làm việc, cùng tìm cách giải quyết cho dân nhưng họ không chịu đến.

"Kể từ khi nghe tin Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa có quyết định tạm đình chỉ giải quyết tố giác tội phạm về vụ gây sạt lở núi Cô Tiên, chủ dự án sạt lở là Công ty TNHH đầu tư và phát triển Thanh Châu cũng trả lời là cứ chờ có kết luận của cơ quan điều tra thì giải quyết" - một lãnh đạo phường cho biết.

'Chết vì cái hồ bơi vô cực': Dân bức xúc vì chậm bồi thường

TTO - Dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú bị sạt lở hồ bơi vô cực trong mùa mưa lũ cuối năm 2018 gây sập nhiều nhà dân, làm chết 4 người, nhưng đến nay chưa bồi thường thiệt hại.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận