Thông tin doanh nghiệp

Cách chọn vật liệu đúng chuẩn khi xây nhà

05/03/2021 14:00 GMT+7

Đối với người Việt Nam, nhà có ý nghĩa quan trọng, không chỉ là nơi che nắng mưa, mà còn là niềm từ hào của gia chủ, là tài sản để lại cho con cháu.

Cách chọn vật liệu đúng chuẩn khi xây nhà - Ảnh 1.

Hình ảnh Xi măng Supreme Power


Các vật liệu quan trọng là gạch, thép, cát, đá, xi măng sẽ quyết định độ an toàn và bền đẹp của ngôi nhà, và một khi đã xây dựng thì bạn hầu như không thể sửa chữa, chỉ có thể đập đi xây lại.

Đội Chuyên gia Bê tông Fico-YTL, là nhóm các chuyên gia tư vấn và xử lý các vấn đề về xi măng và bê tông trên nhiều tỉnh thành khu vực miền Nam, sẽ hướng dẫn cách chọn vật liệu và thi công móng bê tông đúng cách.

Xi măng

Chi phí mua xi măng chỉ chiếm trung bình từ 7% đến 9% tổng giá trị của công trình, vậy nên hãy lựa chọn cách chính xác trước khi chuyển qua một loại vật liệu khác. Trong đó, xi măng cho phần móng nhà cần chọn loại tốt nhất, chuyên dụng nhất.

Supreme Power là dòng xi măng cao cấp của Công ty Xi măng Fico-YTL, có khả năng tạo ra loại bê tông cứng chắc nhất cho móng. Xi măng Supreme Power được 97% nhà thầu* đánh giá tối ưu khuyên dùng cho việc thi công móng công trình.

Supreme Power có các đặc tính nổi trội, như cường độ cao, đông cứng nhanh, giúp tiết kiệm thời gian thi công, dễ tháo ván khuôn, bề mặt bê tông láng mịn, đồng thời công thức tối ưu giúp độ cứng của bê tông tiếp tục phát triển theo thời gian, giúp ngôi nhà bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết…

Cách chọn vật liệu đúng chuẩn khi xây nhà - Ảnh 2.

Cát, đá, nước

Sau xi măng chuyên dụng Supreme Power, các nguyên vật liệu khác như cát, đá, nước cũng cần là loại thích hợp để đạt được sự tương tác tốt nhất.

Thường thì các công trình dân dụng không có điều kiện kiểm tra chất lượng cát đá theo đúng yêu cầu kỹ thuật, người dân có thể kiểm tra bằng cảm quan như sau:

- Đá: là loại cứng, khó đứt gãy khi bẻ trên tay, khó bong tróc khi tác động lực, không lẫn tạp chất như sét cục, củi mục; ở cửa hàng vật liệu xây dựng (VLXD) gọi là đá 1x2.

- Cát: cát phải có hạt, ít tạp chất bùn sét, lá cây, củi mục, tại cửa hàng vật liệu xây dựng, cát làm bê tông là cát thô, cỡ từ hạt gạo tấm trở xuống.

- Nước: tốt nhất là dùng nước máy, loại tắm giặt hàng ngày.

Khi trộn bê tông, lưu ý rằng nước là bạn của bê tông và cũng gây hại nếu quá lạm dụng nước. Đơn giản là cần tuân thủ và kiểm soát thành phần trộn như trên vỏ bao xi măng để đạt được sự cân bằng tốt nhất trong điều kiện thi công.

Dù chuẩn bị xây nhà hay đang xây, bạn đều có thể liên hệ liên hệ với Fico-YTL để biết thêm chi tiết theo Hotline 0919 495 969 hoặc website https://fico-ytl.com

(*) Kết quả thử nghiệm không nhãn hiệu do công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen thực hiện tại 30 công trình tại 5 tỉnh thành phía Nam.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận