Căn hộ triệu đô: khách Hồng Kông mua nhiều, khách Việt mua nhiều hơn

13/05/2019 08:12 GMT+7

TTO - Đó là tiết lộ của các nhân viên môi giới của một dự án căn hộ hạng sang ở trung tâm quận 1, TP.HCM.


Căn hộ triệu đô: khách Hồng Kông mua nhiều, khách Việt mua nhiều hơn - Ảnh 1.

Căn hộ mẫu dự án hạng sang 5 sao tại TP.HCM đang rao bán giá khoảng 1,5-2 triệu USD/căn. Ảnh KIM HÂN

Đón chúng tôi chiều cuối tuần tại trung tâm quận 1, TP.HCM, một môi giới cho dự án Alpha Hills của chủ đầu tư Alpha King cho hay, dự án vừa chào bán, khách đã đặt mua cho dù mức giá lên tới khoảng 10.000 USD/m2.

"Trước là căn hộ Centennial và giờ là Alpha Hills, môi giới tụi em không phải tìm khách. Khách tự tới là chính. Theo tụi em thống kê, khách Hồng Kông đặt mua khá nhiều, sau đó tới khách Hàn Quốc", Hiệp, một môi giới tại dự án cho hay.

Kể từ khi Việt Nam cho phép người nước ngoài được sở hữu bất động sản vào tháng 7/2015, thị trường nhà đất cao cấp cũng trở nên nóng hơn trong mắt khách nước ngoài.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, khách Hồng Kông và một số nước khác tại châu Á đang kỳ vọng TP.HCM sẽ phát triển mạnh, theo đó bất động sản sẽ tăng như họ từng chứng kiến mức tăng ấn tượng tại Thượng Hải, Thâm Quyến trước đây. 

Các nhà đầu tư châu Á cũng nhận thấy thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với thị trường Trung Quốc của một thập kỷ trước.

Cũng theo môi giới nói trên, khách hàng mua dạng căn hộ 5 sao cỡ này thường không quá quan tâm tới giá, dù mức giá căn 2-3 phòng ngủ rơi vào tầm 1,5 - 2 triệu USD, đơn cử như căn hộ nằm ở ngã tư Cống Quỳnh – Nguyễn Cư Trinh, quận 1. 

"Tuy nhiên, chủ yếu mua vẫn là khách Việt, nhiều trong số đó từ ngoài Bắc vào mua", môi giới tại dự án nói và cho biết thêm, đây là khách hàng quyết mua quyết bán nhanh hơn cả. 

Trước đây, theo báo cáo của Savills, thị trường Phú Quốc cũng chứng kiến dòng tiền tương tự khi đa số người mua là từ Hà Nội, chiếm khoảng 80%, tiếp theo là nhóm khách hàng đến từ TP.HCM chiếm khoảng 15%. 

Những người mua bất động sản cao cấp có cả mục đích an cư lẫn mục đích đầu tư. "Họ thường là những người đã từng ở các căn hộ cao cấp nhưng chưa thực sự hài lòng với chất lượng dịch vụ nên muốn thử ở căn cao cấp khác để tìm sự thoả mãn cho mình và gia đình", Hiệp chia sẻ thêm.

Theo môi giới này, những người nước ngoài và đặc biệt là người ở xa TPHCM ngoài ở cũng thường uỷ thác cho các đơn vị quản lý ngoại như CBRE quản lý cho thuê lại với giá thuê từ 2.000 USD/tháng (khoảng hơn 46 triệu đồng/tháng). 

Theo CBRE, thị trường căn hộ hạng sang TP.HCM tập trung cục bộ tại lõi quận 1, số lượng chiếm dưới 0,3% lượng sản phẩm toàn địa bàn. Nguồn cung hiện hữu của phân khúc hạng sang chiếm khoảng 15% lượng nhà tại khu trung tâm hiện hữu.

KIM HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận