Cắt điện, nước công trình số 51 Nguyễn Chí Thanh do 'ngoan cố'

27/09/2019 21:30 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng và các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khác tại công trình số 51 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5.

Theo đó, xét thấy việc Công ty TNHH kinh doanh bất động sản Mai Hoàng, Công ty TNHH xây dựng Đại Dũng (đơn vị quản lý tòa nhà) không chấp hành các quyết định xử lý vi phạm của cơ quan chức năng, UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị xử lý nghiêm. 

Cụ thể, UBND TP.HCM chỉ đạo UBND quận 5 phối hợp Công an TP có biện pháp kiên quyết đình chỉ hoạt động kinh doanh, cho thuê nhà tại tòa nhà số 51 Nguyễn Chí Thanh do Công ty TNHH kinh doanh bất động sản Mai Hoàng làm chủ. 

Cấm đưa người và phương tiện sinh hoạt vào tòa nhà cho đến khi công trình hoàn tất các thủ tục pháp lý, nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng quy định và chấp hành đầy đủ các quyết định xử lý của cơ quan chức năng.

UBND TP cũng giao Tổng công ty Điện lực TP, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm đình chỉ cung cấp các dịch vụ điện, nước đối với công trình vi phạm tại địa chỉ số 51 Nguyễn Chí Thanh. Sở Xây dựng TP.HCM theo dõi và báo cáo về UBND TP.HCM về quá trình xử lý trường hợp vi phạm này. 

Trước đó, cuối năm 2018, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ban hành quyết định xử phạt chủ đầu tư công trình này 975 triệu đồng và buộc tháo dỡ các tầng xây lố cũng như các hạng mục xây dựng sai phép với tổng diện tích hơn 1.850m², đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng do UBND quận 5 cấp cho công trình này trong vòng 12 tháng.

Công trình này được UBND quận 5 cấp phép xây dựng vào năm 2009, gồm 1 tầng hầm, tầng trệt, 1 tầng lửng và 5 lầu. Trong đó, tầng hầm và các tầng 1, 2, 3, 4 có diện tích 11 x 38,2m; tầng 5 xây lùi vào gần 18m so với tầng dưới (diện tích 11 x 20,7m). Thế nhưng, tại thời điểm xử phạt (cuối năm 2018) tòa nhà này cao hơn 10 tầng. 

Tháng 5-2013, UBND phường 9, quận 5 đã lập biên bản công trình xây dựng sai phép. Tháng 6-2016, UBND phường 9 lại lập biên bản vi phạm và xác định công trình này đã vượt tầng so với giấy phép. 

Cảnh cáo phó chủ tịch quận Thủ Đức vì để xảy ra xây dựng sai phép Cảnh cáo phó chủ tịch quận Thủ Đức vì để xảy ra xây dựng sai phép

TTO - Ông Trần Văn Dũng - phó chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TP.HCM) - cùng hàng loạt lãnh đạo phường Linh Đông, Tam Phú và Đội thanh tra địa bàn quận Thủ Đức đã bị kỷ luật vì để xảy ra xây dựng sai phạm.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận