Ban hành Quy chế quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm

UBND TP.HCM đã ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2).

Đề xuất mới về condotel

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa đưa ra đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Kinh doanh bất động sản và luật Xây dựng 2014.

Rút ngắn 19 ngày thời gian cấp phép xây dựng

TTO - Thủ tướng chỉ đạo rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục thẩm định thiết kế xây dựng, cấp giấy phép xây dựng từ 82 ngày xuống còn tối đa 63 ngày.

8 loại công trình được đề xuất miễn giấy phép xây dựng

TTO - Bộ Xây dựng đang đề xuất 8 loại công trình được miễn giấy phép xây dựng.

Từ 14-4: Chung cư, khách sạn bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ

TTO - Đó là nội dung trong Nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018 quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc với các công trình nhà ở, dân sinh, trong đó bao gồm cả chung cư, khách sạn.

TP.HCM: Phải có chỗ ở tối thiểu 20m2/ người mới được nhập hộ khẩu

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM vừa có đề xuất với UBND TP về diện tích nhà ở trung bình tối thiểu để đăng ký thường trú vào nhà cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ trên địa bàn TP là 20m2/người.

Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ: Phải lưu ý hệ sinh thái

TTO - UBND lưu ý nhiều vấn đề liên quan đến môi trường, cảnh quan của khu vực khi duyệt quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5000 khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Lộn xộn môi giới bất động sản

TTO - Thực tế, có rất nhiều lùm xùm xảy ra đáng tiếc trong thời gian qua gây ảnh hưởng nặng nề đến thị trường bất động sản.

TP.HCM kiên quyết giữ quan điểm nhà phải rộng tối thiểu 45m2

TTO - UBND TP.HCM một lần nữa kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, ban hành quy định giữ nguyên diện tích tối thiểu căn hộ chung cư thương mại là 45m2.

Chủ đầu tư có dùng tiền của khách góp mua nhà đúng mục đích?

TTO - Quy định dự án nhà ở hình thành trong tương lai trước khi mở bán phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nhằm bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Tuy nhiên thực tế hiện nay ra sao?

Sẽ tháo dỡ, xây dựng mới nhiều chung cư cũ trong năm 2018

TTO - Trong năm 2018, sở Xây dựng dự kiến sẽ làm thủ tục lựa chọn chủ đầu tư cho 16 chung cư cũ, khởi công xây dựng mới 7 và tháo dỡ ba chung cư cũ trên địa bàn TP.HCM.

Lại đề xuất cắt điện, nước công trình xây dựng trái phép

TTO - Bộ Xây dựng lại đề xuất ngừng cung cấp điện, nước cho công trình xây dựng vi phạm trong dự thảo chỉ thị của Thủ tướng mà bộ này đang lấy ý kiến đóng góp của người dân và các cơ quan chức năng.

Xuất hiện kiến nghị gói kích cầu bất động sản 2018

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa đề xuất Ngân hàng Nhà nước thực hiện chính sách tín dụng hỗ trợ đối với nhà ở vừa túi tiền và nhà ở xã hội cho năm tới.

Xây dựng quy trình quản lý các dự án đối tác công tư

TTO - UBND TP.HCM đã giao Sở Kế hoạch - đầu tư TP.HCM xây dựng quy trình quản lý đầu tư các dự án theo hình thức đối tác công tư - PPP trên địa bàn thành phố

Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất dự án kênh Hàng Bàng quận 6

TTO - UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng kênh Hàng Bàng giai đoạn 2, trên địa bàn quận 6.

Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất dự án tại quận 4 và Bình Tân

TTO - UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội (Q.4).

Bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại nhờ du lịch, GDP

TTO - Theo ông Neil MacGregor - Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam đang có những điểm hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Không quá lo cho bất động sản năm 2018

TTO - Thị trường năm 2018 sẽ vẫn phát triển và không có bong bóng vì Chính phủ đã có những công cụ để quản lý và giám sát.

Làm sao để được mua nhà ở xã hội?

TTO - Hai vợ chồng tôi ở nhà thuê đã gần 10 năm và chưa từng sở hữu nhà, thu nhập hàng tháng của tôi chỉ có 9 triệu đồng, vợ tôi buôn bán tạp hóa.

TP.HCM yêu cầu đấu thầu rộng rãi, hạn chế chỉ định thầu BT

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu tăng cường lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi, hạn chế tối đa việc chỉ định nhà đầu tư