Chủ đầu tư chung cư Monarchy nhận sai và ‘hứa’ hoàn thành trách nhiệm với dân

27/05/2021 17:30 GMT+7

TTO - Chiều 27-5, ông Lương Thanh Viên - phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng (chủ đầu tư) - đã có trao đổi liên quan đến vụ chung cư Monarchy - block B chưa nghiệm thu đã cho người dân vào ở.

Chủ đầu tư chung cư Monarchy nhận sai và ‘hứa’ hoàn thành trách nhiệm với dân - Ảnh 1.

Block B - chung cư cao cấp Monarchy chưa nghiệm thu đã có mấy trăm người ở - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ông Viên thừa nhận lỗi là của chủ đầu tư, việc để người dân vào ở khi công trình chưa nghiệm thu là sai. Theo ông Viên, chủ đầu tư đã nộp hồ sơ về thủ tục nghiệm thu phòng cháy chữa cháy và đã liên hệ với Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Tuy nhiên, do vướng dịch nên đoàn chưa thể vô kiểm tra nghiệm thu. Sau khi được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy sẽ nộp hồ sơ cho Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng để thực hiện nghiệm thu tổng thể công trình. Tổng thời gian hoàn tất tất cả các thủ tục là khoảng 90 ngày.

Ông Viên cho rằng dự kiến ban đầu hồ sơ thủ tục nghiệm thu được tiến hành trước tết. Đã mời trung tâm tư vấn vào kiểm tra trước và tiến hành khắc phục cho phù hợp. Tuy nhiên, sau khi khắc phục xong là giáp tết và ra tết thì lại ảnh hưởng của dịch.

Ông Viên cũng thừa nhận thông báo của UBND quận Sơn Trà là hoàn toàn đúng với quy định. Vừa rồi, chủ đầu tư cũng có trao đổi với quận về khó khăn, vướng mắc do ảnh hưởng của dịch...

Chiều 26-5, công ty đã có thư gửi cư dân đang sinh sống tại chung cư Monarchy - block B. Chủ đầu tư đang xin gia hạn thêm thời gian để hoàn tất thủ tục, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng… "Chúng tôi khẳng định là phải hoàn thành trách nhiệm với người dân" - ông Viên nói.

Như Tuổi Trẻ đã phản ánh, khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy- block B do Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư dù chưa hoàn thành nghiệm thu nhưng đang có 313 người ở (trong đó có 203 người nước ngoài).

Năm 2018, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán căn hộ tại đây khi chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai, mức phạt là 275 triệu đồng.

Công ty trên còn bàn giao căn hộ cho người vào ở khi chưa có ý kiến của các cơ quan thẩm quyền về việc nghiệm thu công trình.

UBND quận Sơn Trà đã có chỉ đạo, yêu cầu chủ đầu tư thông báo cho người dân đang ở tại block B tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày.

Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, yêu cầu công ty phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện, UBND quận sẽ báo cáo, đề xuất UBND TP xử lý theo quy định.

Về việc này, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản gởi Ban cán sự Đảng UBND TP yêu cầu kiểm tra thông tin báo chí nêu liên quan đến công trình khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - block B. Trường hợp nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định.

Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra vụ ‘chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã cho hơn 300 người vào ở’ Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra vụ ‘chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã cho hơn 300 người vào ở’

TTO - Liên quan chung cư Monarchy - block B chưa nghiệm thu đã cho hơn 300 người vào ở, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra, nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận