Chủ đầu tư dự án Athena Complex ‘quên’ nộp hồ sơ làm ‘sổ hồng’

06/05/2020 10:39 GMT+7

TTO - Hàng trăm cư dân sinh sống tại toà nhà chung cư Athena Complex Xuân Phương (P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) tố giác mặc dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ với chủ đầu tư nhưng đã 2 năm nay vẫn không thấy tăm hơi sổ hồng đâu cả.

Chủ đầu tư dự án Athena Complex ‘quên’ nộp hồ sơ làm ‘sổ hồng’ - Ảnh 1.

Cư dân tòa nhà Athena Complex Xuân Phương bức xúc căn băng rôn phản ánh chủ đầu tư hàng loạt sai phạm - Ảnh: Q. THẾ

Đại diện chủ đầu tư dự án nhà chung cư Athena Complex Xuân Phương là Công ty Cổ phần thương mại xây dựng 379 (có trụ sở tại Q. Thanh Xuân, Hà Nội), gọi tắt là công ty 379.

Ngày 6-5, trả lời về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng), đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết đến ngày 4-5 chủ đầu tư dự án tòa nhà chung cư Athena Complex Xuân Phương chưa nộp hồ sơ đề nghị thẩm tra pháp lý dự án.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến việc này do công ty 379 đang còn nợ tiền sử dụng đất và tiền nộp chậm, ngoài ra văn bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy dự án phần cao tầng tên không trùng với chủ đầu tư.

Liên quan hàng loạt sai phạm tại dự án này, UBND Q. Nam Từ Liêm cho biết sau khi hết dịch COVID-19 sẽ xử lý dứt điểm.

Cụ thể: về nội dung phản ánh chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng tại tầng 1 tòa nhà chung cư, UBND quận cho biết đã ban hành văn bản xử phạt hành chính vì đã tự ý thay đổi thiết kế phần sở hữu riêng của chung cư.

UBND quận cho hay - sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát sẽ chỉ đạo UBND P. Phương Canh, cùng các phòng, ban của quận tổ chức cưỡng chế, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm của chủ đầu tư.

Đối với nội dung chủ đầu tư chây ì bàn giao quỹ bảo trì (2%) nhà chung cư cho ban quản trị, UBND quận đã 3 lần có văn bản đốc thúc, yêu cầu công ty 379 phải bàn giao trước ngày 30-4.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên, đến nay Ban quản trị cho biết mới nhận được 1 tỉ đồng, hiện vẫn còn khoảng 8,3 tỉ đồng chủ đầu tư chây ì chưa bàn giao.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Đỗ Thị Hằng - trưởng Ban quản trị tòa nhà chung cư Athena Complex Xuân Phương - cho biết: "Mặc dù UBND quận đã có nhiều văn bản yêu cầu chủ đầu tư phải trả hết phí bảo trì cho cư dân nhưng đến nay chúng tôi mới nhận được 1 tỉ đồng.

Ngoài ra phần sai phạm ở tầng 1 chủ đầu tư vẫn chưa dỡ bỏ trả lại nguyên trạng, "sổ hồng" cũng chưa thấy tăm hơi đâu, thời gian tới chúng tôi sẽ khởi kiện công ty 379 ra tòa để đòi quyền lợi chính đáng".

Sau khi có phản ánh của cư dân với các nội dung: chủ đầu tư chây ì quỹ bảo trì, không chịu bàn giao "sổ hồng", vi phạm xây dựng không đúng với thiết kế..., từ tháng 2-2020 phóng viên đã trực tiếp đến trụ sở Công ty 379 đặt lịch làm việc, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Kiểm tra vụ Tập đoàn Hà Đô không bàn giao đủ quỹ bảo trì chung cư Kiểm tra vụ Tập đoàn Hà Đô không bàn giao đủ quỹ bảo trì chung cư

TTO - Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND TP.HCM kiểm tra việc chủ đầu tư Công ty CP Tập đoàn Hà Đô - chi nhánh miền Nam không bàn giao 2 nhà trẻ và bàn giao thiếu tiền lãi quỹ bảo trì chung cư Hà Đô số 2 Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận