Thông tin doanh nghiệp

Chủ đầu tư Metro Star: dự án đã đầy đủ pháp lý

16/12/2020 18:00 GMT+7

Metro Star là dự án khu phức hợp cao cấp gồm căn hộ, nhà phố thương mại và biệt thự cao cấp nhắm đến phân khúc khách hàng tầm trung - cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa quận 9 (TP.HCM), nằm ngay vòng xoay lớn nhất xa lộ Hà Nội.

Chủ đầu tư Metro Star: dự án đã đầy đủ pháp lý - Ảnh 1.

Dự án Metro Star tại 360 xa lộ Hà Nội, quận 9

Theo chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH đầu tư Metro Star (công ty thành viên của Tập đoàn C.T Group), vào năm 2006, UBND TP.HCM đã có văn bản duyệt bán lô đất dự án nhà ở cho Công ty Giao thông công chánh theo quyết định số 8978/UBND-ĐT.

Khi bắt đầu thực hiện cổ phần hóa, Công ty Giao thông công chánh cũng đã tính toán dự án nhà ở này vào giá trị cổ phần hóa và bán cổ phần cho công chúng.

Theo chủ đầu tư, dự án đã được UBND TP.HCM duyệt bán theo nghị định số 76/2015/NĐ-CP ngày 10-9-2015. Khi thực hiện chuyển nhượng, dự án đã hoàn tất các hồ sơ theo quy định gắt gao, như phải có sổ đỏ, giấy phép xây dựng hoặc quyết định tương đương; có Sở Xây dựng kiểm tra và xác nhận dự án đã xây dựng xong phần móng; Thông cáo báo chí ba kỳ liên tiếp trên phương tiện thông tin đại chúng trước 15 ngày và không có ai khiếu nại.

Theo đó, Sở Xây dựng đã kiểm tra hồ sơ nghiệm thu hoàn thành phần móng cũng như hiện trạng công trình (dự án đã đủ điều kiện và đang mở bán trước khi chuyển nhượng).

Theo chủ đầu tư, Sở Xây dựng cũng đã lấy ý kiến của các sở ngành liên quan như Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và môi trường, Cục Thuế… tổ chức thẩm định theo quy định tại điều 14 của nghị định 76/2015/NĐ-CP và đã có tờ trình đề xuất số 17/TTr-HĐTĐCNDA ngày 16-9-2016 báo cáo UBND TP trước khi UBND TP ký ban hành quyết định số 5268/QĐ-UBND cho phép chuyển nhượng dự án.

Chủ đầu tư Metro Star: dự án đã đầy đủ pháp lý - Ảnh 2.

Xác nhận của Apave (công ty giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp thành lập từ năm 1867) về tiến độ thi công của dự án Metro Star

Để chuyển nhượng dự án theo nghị định 76, bắt buộc các bên mua bán phải có thỏa thuận ràng buộc bằng hình thức mở tài khoản phong tỏa đúng với quy định khi UBND TP.HCM ra quyết định cho chuyển nhượng.

Theo chủ đầu tư, dựa trên những thông tin được cung cấp, dự án Metro Star đang sở hữu đầy đủ các hồ sơ pháp lý và thực hiện công tác thu mua theo đúng quy trình. Trong tình hình các dự án bất động sản nói chung đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến các khâu trong việc thực hiện thủ tục pháp lý hiện nay trên cả nước thì Metro Star có thể nói là dự án có hồ sơ pháp lý rõ ràng và chặt chẽ.

Tuy đang gặp phải những vấn đề cùng giai đoạn giãn cách xã hội do đại dịch, phía chủ đầu tư vẫn đang ráo riết hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra và dự kiến bàn giao cho khách hàng vào quý 4-2021.

Dự án Metro Star được đánh giá là "siêu phẩm", được nhiều người mong chờ nhất vì có vị trí đắc địa với kiến trúc độc đáo hình ngôi sao 3 cánh, tích hợp hơn 100+ tiện ích đậm chất Singapore. Đây cũng là dự án hiếm, có cầu bộ hành kết nối trực tiếp ga metro số 10 đi đến các ga trung tâm quận 1.

Các giấy tờ liên quan đến pháp lý mà phía chủ đầu tư đang có như sau:

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cấp ngày 16-5-2020 với loại đất là ở lâu dài vĩnh viễn.

- Quyết định 73/QĐ-SXD-PTN ngày 14-7-2008 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng (thay cho giấy phép xây dựng).

- Quyết định số 5147/QĐ-UBND của UBND TP.HCM về việc duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỉ lệ 1/2000.

- Văn bản 2709/SQHKT-QHKTT ngày 11-6-2019 về việc cung cấp thông tin quy hoạch kiến trúc công trình

- Hồ sơ nghiệm thu móng.

- Quyết định số 5268/QĐ-UBND ngày 7-10-2016 của UBND TP.HCM về việc chấp thuận cho chuyển nhượng dự án ghi rõ: "Khối chung cư đã xong phần móng, vách, đáy hầm…"

- Cập nhật trong kế hoạch phát triển nhà ở số 1757/QĐ-UBND ngày 8-5-2019.

- Xác nhận của Apave (công ty giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp thành lập từ năm 1867) như sau: "Công tác thi công trên công trường: Thi công với tốc độ tối đa trong giới hạn kỹ thuật cho phép. Tiến độ thi công: Được đẩy nhanh nhất so với tiến độ tổng của chủ đầu tư phê duyệt. Chất lượng thi công cọc: Tuân thủ quy định của TCVN và thi công đúng quy trình, quy phạm hiện hành của Nhà nước".

- Phê duyệt PCCC số 5156/PC07-DD5 ngày 19-9-2019 của Phòng CS PCCC&CNCH.

HOÀNG PHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận