Có gì mới trong báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 1-2019?

13/04/2019 21:59 GMT+7

Sáng 12-4 tại TP.HCM, kênh thông tin batdongsan.com.vn đã công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản Việt Nam quý 1-2019.

Có gì mới trong báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 1-2019? - Ảnh 1.

Theo báo cáo, tại thị trường Hà Nội, câu chuyện nóng nhất thời gian qua chính là phân khúc đất nền, đất thổ cư tại các quận Đông Anh, Hoài Đức, Long Biên, Hà Đông, Nam và Bắc Từ Liêm. 

Chẳng hạn như tại huyện Đông Anh, sau khi có thông tin được quy hoạch lên quận, trong quý 1 năm nay, giá đất nền tại đây tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên trong 5 năm qua giá đất tại Đông Anh đã tăng dần và tăng mạnh trong 2 năm gần đây. 

Người mua tại huyện Đông Anh quan tâm đến các bất động sản có giá từ 15-20 triệu/m2, diện tích từ 30-60m2

Các xã Kim Chung, Hải Bối, Đông Hội là các địa phương nhận được nhiều sự chú ý nhất.

Trong khi đó, tại TP.HCM, trong phân khúc đất nền, dữ liệu của batdongsan.com.vn cho thấy giá đất khu vực quận 9, Bình Chánh, Thủ Đức đang tăng nhẹ sau Tết, trong đó mức độ quan tâm lớn nhất dồn vào quận 9 khi khu vực này đang được quy hoạch thành khu đô thị 4.0, tập trung nhiều trường đại học, khu công nghiệp và khu đô thị mới.

Đất nền tại Củ Chi cũng là một tâm điểm khi batdongsan.com.vn thống kê thấy giá đất tại đây đã tăng gấp 2 lần trong 5 năm trở lại đây. 

Tại địa phương này, người mua quan tâm nhất tới các bất động sản có giá từ 4-6 triệu đồng/m2 và diện tích từ 50-100m2. Những khu vực được quan tâm nhất là Tân Phú Trung, Tân Thạch Đông hay Bình Mỹ.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, phó tổng giám đốc batdongsan.com.vn, việc cho ra mắt các báo cáo nghiên cứu thị trường thể hiện mong muốn của đơn vị được góp sức nhằm minh bạch thị trường, giúp các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh trên thị trường bất động sản có được một nguồn thông tin tin cậy để đưa ra những quyết định đúng đắn.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận