Cổ phiếu bất động sản nhìn về những ngày cuối năm

19/12/2017 08:55 GMT+7

TTO - Theo các chuyên gia, cổ phiếu bất động sản có thể sẽ nhận được sự quan tâm lớn hơn trong thời gian tới vì một số lý do truyền thống.

Cổ phiếu bất động sản nhìn về những ngày cuối năm - Ảnh 1.

Các dự án bất động sản ở Bình Thạnh, TP.HCM. Ảnh TỰ TRUNG

Lý do cơ bản nhất là thời điểm cuối năm là khi mà các công ty này đón nhận báo cáo tài chính khả quan bởi đặc điểm ngành nghề hoạt động. 

Nhận định gần đây của CTCP Chứng khoán Maritime cho biết, "thời điểm dành cho nhà đầu tư ngắn hạn được đánh giá cao trong giai đoạn này ở nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán bởi nhóm này được dự báo là có kết quả kinh doanh tốt trong quý IV-2017".

Về dài hạn, cổ phiếu bất động sản vẫn là một lựa chọn được nhiều nhà đầu tư cân nhắc khi mà các công ty hoạt động không còn dàn trải như trước mà đã chú trọng đầu tư sản phẩm trọng điểm hơn. 

TS Bùi Quang Tín, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho rằng thị trường bất động sản đang có một gam màu sáng và năm 2018, các phân khúc của thị trường bất động sản cũng sẽ tiếp tục sôi động.

Về thị trường chung, theo Công ty chứng khoán BSC, thị trường vẫn đang có những thông tin hỗ trợ và có thể cân bằng với thông tin xấu (gần nhất là đấu giá SAB, sau đó là những đợt đấu giá lớn của PVN). 

"Các đợt thoái vốn doanh nghiệp nhà nước vốn sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong ổn định ngân sách và vĩ mô trong 2018, để sớm phục hồi trong ngắn hạn. Tuy nhiên nếu trong trường khối ngoại vẫn đẩy mạnh bán ra thì thị trường sẽ mất thời gian giảm tích lũy để đến điểm cân bằng", báo cáo mới nhất của BSC cho biết.

HOÀNG KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận