'Cò' tung tin thất thiệt bán chung cư giá rẻ ở Đà Nẵng

18/04/2019 16:42 GMT+7

TTO - Liên doanh DMC-579, chủ đầu tư dự án chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý thông tin thất thiệt rao bán trái phép tại đây.

Cò tung tin thất thiệt bán chung cư giá rẻ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Dự án chung cư thu nhập thấp An Trung 2 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo liên doanh DMC-579, chung cư cho người có thu nhập thấp An Trung 2 tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà có 3 block A, B, C. Block C gồm 324 căn hộ đã hoàn thành việc bàn giao cho người dân và đưa vào sử dụng từ ngày 21-1-2019. 

Block A, B với 633 căn hộ hiện tại đang trong thời gian xây dựng và chưa tiến hành mở bán. Tuy nhiên, hiện đang có một số thông tin không chính xác về các căn hộ tại đây sẽ gây thiệt hại cho người dân.

Đó là việc một số đối tượng đã thông báo không có căn cứ rằng chủ đầu tư đang mở bán hồ sơ các căn hộ tại block A, B khiến người dân hoang mang. 

“Chúng tôi đã xác minh có một số 'cò' rao bán hồ sơ căn hộ tại bock A, B với giá chung chi cho mỗi bộ là 200 triệu đồng. Nếu người dân không cẩn thận sẽ sập bẫy và lãnh hậu quả”, đại diện DMC-579 cho biết.

Ngoài ra, một số đối tượng còn rao bán công khai các căn hộ thuộc block C, trong khi đây là hành vi vi phạm Luật nhà ở. Theo đó, người mua nhà ở xã hội chỉ có thể được bán lại sau thời hạn 5 năm khi đã đảm bảo các quy định về mua bán nhà ở xã hội, đối tượng được mua…

"Chúng tôi vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về việc mở bán block A, B. Còn tại block C, trong quá trình mở bán, bàn giao căn hộ đã phổ biến cụ thể các quy định về pháp luật cũng như nêu rõ tại hợp đồng mua bán nhà ở xã hội về thời gian, điều kiện được mua, bán căn hộ", liên doanh DMC-579 cho biết.

Hiện chủ đầu tư đã kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ các thông tin thất thiệt và khuyến cáo người dân để tránh việc mua bán nhà ở xã hội trái quy định sẽ chịu nhiều thiệt hại. 

Được biết, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt giá bán căn hộ block C chung cư thu nhập thấp An Trung 2 với đơn giá bình quân 8,4 triệu đồng/m2 sàn căn hộ (chưa bao gồm VAT và chi phí bảo trì). Quy ra mỗi căn hộ tại đây có giá 500-800 triệu đồng. Nhưng trên các trang bất động sản, “cò đất” đang rao bán với giá rất “chát” là 1,6 tỉ đồng/căn.

Người có thu nhập thấp ở Đà Nẵng đón tết ở căn hộ mới Người có thu nhập thấp ở Đà Nẵng đón tết ở căn hộ mới

TTO - Sáng 21-1, 324 căn hộ tại Block C thuộc dự án Nhà ở xã hội chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã chính thức được bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng kịp đón tết.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận