Cocobay Đà Nẵng bất ngờ báo giảm lợi nhuận căn hộ codotel

25/11/2019 21:21 GMT+7

TTO - Ngày 25-11, ông Nguyễn Đức Thành, chủ tịch Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Công ty Thành Đô), thông báo đến khách mua bất động sản tại tổ hợp Cocobay, TP Đà Nẵng về việc thay đổi trả lợi nhuận căn hộ condotel.

Cocobay Đà Nẵng bất ngờ báo giảm lợi nhuận căn hộ codotel - Ảnh 1.

Tổ hợp khách sạn, căn hộ codotel, nhà liền kế Cocobay nằm ven biển Đà Nẵng đang bị chủ đầu tư thông báo giảm lợi nhuận căn hộ - Ảnh:V.Hùng

Theo đó, Công ty Thành Đô cho rằng việc kinh doanh condotel gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, thủ tục vướng mắc đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh dự án.

Từ ngày 1-1-2020, dự án Cocobay Đà Nẵng sẽ không thể chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng (12%/năm trên giá trị căn hộ codotel) do những khó khăn về dòng tiền.

Công ty chỉ chịu trách nhiệm với các khoản lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng mua bán đến hết ngày 31-12-2019 cho các chủ sở hữu condotel.

Cocobay Đà Nẵng bất ngờ báo giảm lợi nhuận căn hộ codotel - Ảnh 2.
Cocobay Đà Nẵng bất ngờ báo giảm lợi nhuận căn hộ codotel - Ảnh 3.

Thông báo của Công ty Thành Đô, chủ đầu tư tổ hợp Cocobay nằm trên đường ven biển Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng, đang gây lo lắng cho khách mua căn hộ codotel

Thông báo của Công ty Thành Đô cũng đưa ra một số hướng giải quyết đối với khách hàng đã mua sản phẩm condotel tại Cocobay Đà Nẵng. Khách hàng tiếp tục hợp tác với chủ đầu tư với 3 lựa chọn:

- Tiến hành chuyển đổi condotel thành căn hộ chung cư với chi phí chuyển đổi dự kiến 15% giá trị căn hộ và được toàn quyền sử dụng như căn hộ chung cư bình thường.

- Chủ codotel có thể giao lại cho chủ đầu tư dự án để tiếp tục kinh doanh với những cam kết về thu nhập cố định hằng năm.

- Giữ lại các condotel và tiếp tục để chủ đầu tư kinh doanh với bản hợp đồng mới 10 năm, trong đó lợi nhuận trong 3 năm đầu theo thị trường, sau 3 năm thì lợi nhuận cố định hoặc 80% lãi từ kinh doanh sản phẩm này.

Công ty Thành Đô cũng đưa ra hướng khác: nếu khách hàng không sử dụng phương án nêu trên thì có thể nhận ưu đãi khi mua các sản phẩm bất động sản mới của Cocobay.

Hai là khách hàng thanh lý hợp đồng mua bán và chủ đầu tư giao lại các sản phẩm condotel cho khách hàng để tự kinh doanh, mua bán, chuyển nhượng mà không có bất kỳ một khoản lợi nhuận cam kết nào như đã ký trong hợp đồng trước đây.

Đồng thời khách hàng nếu tự kinh doanh thì phải đóng một khoản phí vận hành, sử dụng nhất định theo quy định nhà nước và của chủ đầu tư.

Cocobay Đà Nẵng bất ngờ báo giảm lợi nhuận căn hộ codotel - Ảnh 4.

Tổ hợp Cocobay là một trong những dự án có nhiều căn hộ codotel nhất TP Đà Nẵng - Ảnh: V.Hùng

Giải pháp thứ ba là hai bên tiến hành thanh lý các condotel đã ký hợp đồng, chủ đầu tư hoàn tiền cho khách hàng theo nguyên giá trong hợp đồng đã ký, nhưng Công ty Thành Đô sẽ khấu một số khoản nếu có phát sinh, như: chi phí hỗ trợ lãi vay ngân hàng, chi phí hoa hồng, phí phát hành bảo lãnh… và khách hàng bàn giao lại sản phẩm cho công ty.

Thời hạn chi trả chậm nhất đến 30-9-2020. Trong thời gian chưa chi trả, chủ đầu tư sẽ thanh toán lãi suất 10%/năm đối với số tiền đó.

Condotel Việt Nam: cung chưa vượt cầu Condotel Việt Nam: cung chưa vượt cầu

Đó là nhận định của giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, tại hội thảo 'Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019'.

VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận