Công an tìm người mua căn hộ tòa nhà Sơn Thịnh 3 ở Vũng Tàu

11/06/2021 20:38 GMT+7

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát thông báo tìm những người mua căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của tòa nhà Sơn Thịnh 3, nhằm giải quyết đơn tố giác tội phạm đối với chủ đầu tư tòa nhà.

Công an tìm người mua căn hộ tòa nhà Sơn Thịnh 3 ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Khách hàng mua căn hộ tại dự án Sơn Thịnh 3 giăng băngrôn, biểu ngữ tố cáo chủ đầu tư ngay tại cổng công trình vào tháng 1-2021- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang giải quyết đơn tố giác tội phạm của công dân đối với ông N.C.B. (nguyên chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh, đã chết) và ông H.N.H. (hiện đang là chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hành vi này liên quan việc bán căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 tại số 408A Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu. 

Để phục vụ việc xác minh, kiểm tra, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo những cá nhân, tổ chức đã ký hợp đồng mua căn hộ của các tầng nói trên thuộc dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 liên hệ với cơ quan tại số 15 Trường Chinh, TP Bà Rịa để được giải quyết.

Theo tìm hiểu, dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 chỉ được cấp phép xây dựng 20 tầng, hiện đã được xây dựng đến tầng thứ 19 và công trình đang tạm dừng thi công. 

Trước đó, hàng chục người dân có đơn tố cáo chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh có hành vi "lừa đảo khách hàng", "vi phạm hợp đồng" đến chính quyền và ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Tiếp đó, vào cuối năm 2020 đầu 2021, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án này đã kéo đến giăng băngrôn, biểu ngữ, phát loa tố chủ đầu tư lừa đảo và yêu cầu bàn giao căn hộ như hợp đồng đã ký.

Công an tìm người mua căn hộ tòa nhà Sơn Thịnh 3 ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Dự án Sơn Thịnh 3 hiện chưa thể hoàn thành - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo xác minh của cơ quan chức năng, dù chỉ được cấp phép xây dựng 20 tầng nhưng chủ đầu tư đã bán hơn 100 căn hộ của tầng 21 đến tầng 26. Tháng 3-2021, Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để được hướng dẫn điều chỉnh dự án lên thành 28 tầng. 

Nhưng chiếu theo quy hoạch chung của TP Vũng Tàu đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 5-2019 và quy chuẩn xây dựng hiện hành, việc đề nghị tăng chiều cao của công trình là không có cơ sở. Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không đồng ý với đề nghị trên.

Vũng Tàu: Mới ngày đầu năm, dân chung cư Sơn Thịnh đã treo băngrôn tố chủ đầu tư Vũng Tàu: Mới ngày đầu năm, dân chung cư Sơn Thịnh đã treo băngrôn tố chủ đầu tư

TTO - Sáng 1-1, hàng chục người dân mặc áo đỏ, cầm cờ, treo băngrôn và phát loa tố chủ đầu tư hai tòa nhà tại Vũng Tàu. Công an phải có mặt để giữ trật tự.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận