Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Căn gác nhỏ, khoảng trời riêng và những đêm mong lâu sáng

19/10/2021 11:10 GMT+7

TTO - Suốt cả tháng đầu tiên mới chuyển về đây, tôi cứ hay lẩm nhẩm "Một đêm bước chân về gác nhỏ… chợt thấy vui như trẻ thơ", ghép câu của đoạn sau lên trước, bởi khi đó tôi thực sự thấy vui, và cũng bởi tôi không còn đóa tường vi nào để nhớ.

Cuộc thi Nhà tôi - Mái ấm: Căn gác nhỏ, khoảng trời riêng và những đêm mong lâu sáng - Ảnh 1.

Góc nhỏ trong phòng khách... nhỏ xíu

Tôi chuyển về căn hộ áp mái này sau một thay đổi trong đời sống. 

Ngày đến xem nhà, nó là một căn không người ở hơn năm trời và nằm trong một khu chung cư không còn mới ở ngoại thành. Thế nhưng, giữa lớp bụi bám rất dày và những món đồ dùng bị bỏ lại chỏng chơ, tôi nhìn thấy những góc... rồi sẽ "sống ảo" được và biết, chỉ cần thay đổi đó đây chút ít, mình sẽ có một nơi chốn để trở về.

Tôi thích sự "lạ lùng" của căn hộ này, vì nó nằm trên cùng một tòa nhà chỉ có 4 tầng, tổng diện tích vỏn vẹn 62m2 mà lại bao gồm tầng chính và một tầng áp mái nối liền ra sân thượng rộng tầm chục m2

Dù không biết xếp vào loại căn hộ gì, nhưng với tôi nó thật hấp dẫn, nhất là trong một dự án chung cư có nhiều khiếm khuyết về tiện ích. 

Cuộc thi Nhà tôi - Mái ấm: Căn gác nhỏ, khoảng trời riêng và những đêm mong lâu sáng - Ảnh 2.

Phòng khách lắp ghép với đủ thức đồ dùng kỷ niệm của tôi

Ở một mình, có thể gọi là căn hộ độc thân đấy, mà tôi chẳng thấy cô đơn tí nào. Trong suốt khoảng thời gian đó, tôi thường xuyên có P. và B. bầu bạn. 

Cả bọn thường tụ về đây vào cuối giờ làm, cùng nhau uống rượu, nghe nhạc và nói về đủ đề tài trên trời dưới đất, từ chuyện ăn chuyện chơi, văn chương tiểu thuyết, cho đến cả chuyện… con mèo của Schrodinger trong vật lý lượng tử. 

Cũng có những đêm tôi với "bồ" bật máy projector chiếu phim lên khoảng tường trống nơi đầu giường (mà về sau, khi không còn dùng máy chiếu, tôi dán những tấm poster màu mè lên đó). Rồi tôi cũng có những khuya mong trời lâu sáng với những người bạn khác. 

Tầng áp mái, mà chính xác hơn là cái phòng ngủ của tôi thành chỗ quây quần thật dễ chịu, đứa ngồi chỗ ghế đọc sách, đứa ngồi ở bàn, ở cái bench dài, hoặc ngồi ngay trên thảm. Tấm toang to tướng quẹt màu tứ tung mà tôi treo ở phòng khách là "sản phẩm" của một lần tụ tập như vậy…

Cứ thế, những năm vừa bước qua tuổi 30 của tôi diễn ra thật dễ chịu, trong căn hộ có tầng áp mái và khoảng sân thượng này, với những cái ôm nối dài của vòng tay thân hữu, của nhạc, của vang và những quãng bình yên thênh thang sau dông gió.

Cuộc thi Nhà tôi - Mái ấm: Căn gác nhỏ, khoảng trời riêng và những đêm mong lâu sáng - Ảnh 3.

Một góc thư giãn ở căn gác "lạ lùng" trong căn hộ 62m2

Cuộc thi Nhà tôi - Mái ấm: Căn gác nhỏ, khoảng trời riêng và những đêm mong lâu sáng - Ảnh 4.

Căn gác nhỏ

Cuộc thi Nhà tôi - Mái ấm: Căn gác nhỏ, khoảng trời riêng và những đêm mong lâu sáng - Ảnh 5.

Phòng ngủ trên gác, chính xác là tầng áp mái

Cuộc thi Nhà tôi - Mái ấm: Căn gác nhỏ, khoảng trời riêng và những đêm mong lâu sáng - Ảnh 6.

Bancông, không gian "lạ lùng" nhất trong căn hộ 62m2 của tôi

Cuộc thi "Nhà tôi - Mái ấm" do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của Ximăng INSEE Việt Nam.

Cuộc thi dành cho bạn đọc với những bài viết, hình ảnh chia sẻ về không gian sống, ngôi nhà và ngôi nhà kỷ niệm, ý tưởng về không gian sống, ngôi nhà đẹp, ước mơ về ngôi nhà tương lai…

Mong nhận được nhiều chia sẻ, bài dự thi của bạn đọc trên cả nước.

lo go vuong

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi Mời bạn đọc tham gia cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm'

TTO - Mong muốn góp phần xây dựng không gian sống đáng mơ ước, với sự đồng hành của Xi măng INSEE Việt Nam, báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm', nhằm tạo sân chơi, cơ hội cho bạn đọc giao lưu, chia sẻ về ngôi nhà thân yêu của mình.


AN NHƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận