Cưỡng chế 16 căn nhà trái phép trong khu đại học Thủ Đức

17/12/2019 16:06 GMT+7

TTO - Ngày 17-12, UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM đã bắt đầu đợt cưỡng chế nhà trái phép kéo dài 3 ngày, tháo dỡ 16 công trình xây dựng trái phép thuộc khu vực ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Nông lâm.


Cưỡng chế 16 căn nhà trái phép trong khu đại học Thủ Đức - Ảnh 1.

Lục lượng chức năng tháo dỡ một bức tường của công trình trái phép - Ảnh: TUYÊN THÀNH

Từ 17 đến 19-12, các lực lượng chức năng do phường Linh Trung chủ trì sẽ tháo dỡ 11 công trình trái phép trong dự án ĐH Quốc gia TP.HCM và 5 công trình thuộc khuôn viên ĐH Nông lâm.

Đa số các công trình xây dựng là nhà riêng lẻ và phòng trọ cho thuê. Sáng cùng ngày, khi lực lượng chức năng triển khai kế hoạch cưỡng chế, có 3 công trình được chủ nhà tự nguyện tháo dỡ.

Các công trình trái phép trong Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM và khu ĐH Nông lâm được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý vi phạm từ giữa năm 2018.

Cưỡng chế 16 căn nhà trái phép trong khu đại học Thủ Đức - Ảnh 2.

Cưỡng chế tháo dỡ một công trình vào chiều 17-12 - Ảnh: TUYÊN THÀNH

Nhiều chủ nhà bị UBND quận Thủ Đức xử phạt hành chính 25 triệu đồng với hành vi thi công công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Cách đây không lâu, phường Linh Trung cũng phát hiện và xử lý 6 công trình xây dựng trái phép trong khu phố 6. UBND phường đang lập hồ sơ các công trình này để xử lý theo quy định.

Cưỡng chế 16 căn nhà trái phép trong khu đại học Thủ Đức - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng cắt mái tôn để tháo dỡ một căn nhà trái phép ở khu phố 6, phường Linh Trung - Ảnh: TUYÊN THÀNH

Ông Trần Quốc Hưng, chủ tịch UBND phường Linh Trung, cho biết phần lớn diện tích khu phố 6 của phường này nằm trong dự án Khu đô thị ĐH Quốc gia và các trường ĐH đã có quyết định thu hồi đất. Vì việc bồi thường giải phóng mặt kéo dài nhiều năm nên người dân nơi đây tìm cách lén xây nhà trái phép trong dự án "treo" để ngăn phòng cho sinh viên thuê ở trọ.

Đà Nẵng cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh: Dân cư bức xúc vì không thấy ông Thản Đà Nẵng cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh: Dân cư bức xúc vì không thấy ông Thản

TTO - TP Đà Nẵng đã thông báo triển khai quyết định cưỡng chế công trình vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - chủ đầu tư tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, Đà Nẵng do ông Lê Thanh Thản làm chủ.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận