Đà Nẵng: Căn hộ cho thuê giảm sập sàn hơn 50% vẫn ít khách hỏi thăm

03/07/2021 15:47 GMT+7

TTO - Thị trường căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng đang rơi vào trạng thái vô cùng ảm đạm, dù giá thuê nhiều nơi đã giảm tới 50% hoặc sâu hơn vẫn hiếm có khách hỏi thăm.

Đà Nẵng: Căn hộ cho thuê giảm sập sàn hơn 50% vẫn ít khách hỏi thăm - Ảnh 1.

Thị trường căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng ảm đạm dù giá thuê đã giảm sâu - Ảnh: TẤN LỰC

Theo chủ đầu tư, nguyên nhân do nhóm khách hàng chủ yếu là khách du lịch, người nước ngoài không còn. Trong khi nhóm khách hàng là người địa phương cũng tiết giảm chi phí do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Ghi nhận tại khu căn hộ cao tầng mới xây trên đường Trần Thanh Mại, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, chủ đầu tư chào giá cho thuê 3,7 triệu đồng/tháng căn hộ 35m2. Tiện nghi nội thất được giới thiệu đầy đủ, có bể bơi sân thượng, dịch vụ dọn nhà giặt quần áo miễn phí, vị trí gần biển. 

Anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi, người môi giới) cho hay mức giá trên chỉ bằng khoảng 50% so với thời điểm trước dịch COVID-19. Giá căn hộ giảm mạnh do nhu cầu người thuê giảm xuống. 

"Dịch bệnh kéo dài, nhiều người không có việc làm phải về quê, số khác thu nhập giảm nên chuyển ra ngoài thuê phòng trọ để cắt giảm chi phí nên nguồn cung căn hộ tăng lên. Thay vì giữ nguyên giá rồi để trống căn hộ cả năm trời, chủ đầu tư chấp nhận giảm giá mạnh để có người vào ở trông nhà" - anh Hòa nói. 

Anh Hòa cũng cho biết một số chủ đầu tư căn hộ đã tìm cách chuyển nhượng ngay khi dự án vừa xây lên vì đầu ra ế ẩm. Đối với những người vay mượn đầu tư căn hộ cho thuê, tình hình càng căng thẳng hơn vì không có doanh thu trả lãi.

Tương tự, căn hộ 77m2 thuộc dự án Sơn Trà Ocean View trên đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, được rao giá 6 triệu đồng/tháng cho hợp đồng từ 12 tháng trở lên. Căn hộ diện tích 77m2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp, 2 nhà vệ sinh, bancông. 

Anh Hồng Thái (nhân viên môi giới) cho hay thời điểm trước dịch những căn hộ tương tự có giá không dưới 12-14 triệu đồng/tháng. 

Giá căn hộ cao cấp giảm mạnh do đối tượng khách thuê chính là người nước ngoài, khách du lịch không còn. Buộc chủ đầu tư phải giảm giá để hướng tới khách hàng địa phương. Tuy nhiên dù giá đã giảm sập sàn nhưng lượng cầu cũng rất ít. 

"Căn hộ gần biển đang giảm giá mạnh nhất do không có khách du lịch, có những căn nay chỉ còn 5 triệu đồng/tháng. Trong khi người thuê chỉ hỏi những căn ở trung tâm TP, gần nơi làm việc. Trong tháng qua tôi chỉ môi giới thành công 3 căn hộ, thị trường cho thuê vô cùng ảm đạm" - anh Thái cho biết thêm.

Hết đường trốn thuế cho thuê nhà, căn hộ?: Người cho thuê cũng có nỗi lòng riêng Hết đường trốn thuế cho thuê nhà, căn hộ?: Người cho thuê cũng có nỗi lòng riêng

TTO - Sau bài "Hết đường trốn thuế cho thuê nhà, căn hộ?" (Tuổi Trẻ ngày 26-4) đã có hàng loạt ý kiến khác nhau cả về phía người cho thuê căn hộ lẫn chuyên gia, cơ quan thuế xung quanh vấn đề này.


TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận