Đà Nẵng cảnh báo người dân về mua bán đất đai

08/03/2019 16:47 GMT+7

TTO - Cá nhân có nhu cầu mua nhà ở và đất nền khi thực hiện giao dịch mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo quy định pháp luật để tránh thiệt hại.

Đà Nẵng cảnh báo người dân về mua bán đất đai - Ảnh 1.

Tình trạng sốt đất ở Đà Nẵng diễn ra khắp nơi với nhiều thông tin thất thiệt khiến chính quyền Đà Nẵng phải cảnh báo người dân thận trọng trong việc mua bán - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 8-3, ông Nguyễn Văn Nam, phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có văn bản gởi Công an TP,  UBND các quận, huyện và các cơ quan truyền thông về việc chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản.

Theo ông Nam trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn số 3073 về việc hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản. Trong đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo cụ thể giao Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin về các dự án bất động sản đã UBND thành phố phê duyệt khu vực được chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo Nghị định số 11 và các dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trên cổng Thông tin điện tử thành phố và website Sở Xây dựng.

Đồng thời, các cơ quan báo chí TP, truyền thông thường xuyên đăng tải thông tin khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án và quy định pháp luật có liên quan. Kiểm tra, xử lý việc đăng tải thông tin liên quan đến hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Ngoài ra, chủ tịch UBND TP giao Công an thành phố kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tuy nhiên qua theo dõi, Sở Xây dựng xét thấy vẫn còn tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện việc giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định; đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.

Do đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố khi thực hiện giao dịch mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận