Đà Nẵng: Đầu tư mở rộng đường 3,5m thành 5,5m tại các quận

07/08/2021 13:06 GMT+7

TTO - Ngày 7-8, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo về việc đầu tư mở rộng các tuyến đường có mặt cắt lòng đường 3,5m-3,75m thành 5,5m trên địa bàn các quận.

Đà Nẵng: Đầu tư mở rộng đường 3,5m thành 5,5m tại các quận - Ảnh 1.

Đường Huỳnh Lý (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) có từ hàng chục năm trước, đường chỉ khoảng 3,5m nên rất chật hẹp (ảnh chụp tháng 2-2021) - Ảnh: Đ.C.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Kế hoạch và đầu tư Đà Nẵng về vấn đề trên, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương thực hiện các thủ tục đầu tư thí điểm một số tuyến đường trên địa bàn các quận Liên Chiểu, Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Cụ thể: quận Liên Chiểu triển khai thí điểm 5 tuyến đường trên địa bàn phường Hòa Minh, tổng chiều dài 929m; quận Hải Châu triển khai thí điểm 4 tuyến đường tại phường Thuận Phước, tổng chiều dài 955m; quận Sơn Trà triển khai thí điểm 6 tuyến đường tại phường An Hải Bắc, tổng chiều dài 976m; quận Ngũ Hành Sơn triển khai thí điểm 10 tuyến đường tại 2 phường Hòa Hải, Mỹ An, tổng chiều dài khoảng 1.301m.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn chịu trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố trong việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung nhân lực tổ chức triển khai các công việc để sớm hoàn thành thủ tục đầu tư, triển khai thực hiện các dự án theo quy định, đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Đối với việc đầu tư mở rộng các tuyến đường có mặt cắt lòng đường 3,5m-3,75m thành 5,5m trên địa bàn các quận Cẩm Lệ, Thanh Khê: giao UBND 2 quận này triển khai lập dự án đầu tư thí điểm một số tuyến đường để có cơ sở đánh giá toàn diện về những vướng mắc và hiệu quả trước khi đề xuất tiếp tục đầu tư các tuyến đường khác theo chủ trương của UBND TP.

Đà Nẵng: Đầu tư mở rộng đường 3,5m thành 5,5m tại các quận - Ảnh 2.

Đà Nẵng hiện có rất nhiều tuyến đường 3,5m-3,75m - Ảnh: Đ.C.

Tại Đà Nẵng, có rất nhiều tuyến đường rộng 3,5m hình thành từ hàng chục năm trước nay đã lỗi thời, quá chật hẹp làm trở ngại việc đi lại, sinh hoạt của người dân và gây khó khăn trong phòng cháy, chữa cháy... Điển hình như Hải Châu là quận trung tâm của thành phố hiện có 34 tuyến đường có mặt cắt lòng đường nhỏ hơn 4m ở 4 phường.

Hàng trăm hộ dân tha thiết xin hiến đất mở rộng đường Hàng trăm hộ dân tha thiết xin hiến đất mở rộng đường

TTO - Câu chuyện xuất phát từ ý thức tập thể của người dân ở Quảng Nam, họ đã tự nguyện hiến đất để mở rộng, nâng cấp đường, góp phần trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận