Đà Nẵng điều tra hành vi lừa dối khách hàng của Mường Thanh

24/07/2019 11:41 GMT+7

TTO - Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ hành vi kinh doanh bất động sản của tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, Đà Nẵng.

Đà Nẵng điều tra hành vi lừa dối khách hàng của Mường Thanh - Ảnh 1.

Ông Thái Ngọc Trung - phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng - cho biết đã chuyển hồ sơ về vi phạm của Mường Thanh Đà Nẵng sang Công an TP - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

"Chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, Đà Nẵng bán 161 căn hộ nhưng những sản phẩm này không có pháp lý, có dấu hiệu lừa dối khách hàng nên Sở Xây dựng đã chuyển hồ sơ cho Công an TP xem xét đề nghị khởi tố" - ông Thái Ngọc Trung, phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết. 

Cũng liên quan đến dự án này, một cán bộ cho biết UBND TP Đà Nẵng đã giao Thanh tra TP vào cuộc để làm rõ và xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra sai phạm cũng như việc xử lý chậm trễ các sai phạm tại dự án. 

Cũng theo vị này, do đây là quan hệ dân sự giữa khách hàng và chủ đầu tư nên cơ quan chức năng, phía chính quyền chỉ hỗ trợ pháp lý cho người dân. 

"Hiện vào thứ bảy hằng tuần có tổ công tác hỗ trợ pháp lý cho người dân do một phó giám đốc Sở Tư pháp làm tổ trưởng đang thực hiện việc tiếp nhận phản ánh, hướng dẫn các thủ tục pháp lý cho người dân" - vị này cho hay.

Đà Nẵng điều tra hành vi lừa dối khách hàng của Mường Thanh - Ảnh 2.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo tìm hiểu, tại dự án trên, chủ đầu tư đã có các sai phạm về xây dựng sai giấy phép tại tầng 2, tầng 5, 25, 35, 41, 42...

Ngoài ra, hạng mục khối chung cư thuộc công trình nêu trên chưa thực hiện xong các thủ tục về nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng.

Chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để bán căn hộ nhưng đã thực hiện việc ký kết hợp đồng và bàn giao các căn hộ cho khách hàng…

Trước đó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo xử lý vi phạm xây dựng tại dự án này. Theo đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê bình nghiêm khắc UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An chậm trễ trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và chưa chấp hành ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND TP. 

Chính quyền Đà Nẵng giao chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ tham mưu, xử lý vi phạm tại dự án này.

Tại kỳ họp HĐND vừa qua, ông Đặng Việt Dũng - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết đối với dự án trên, chủ đầu tư đã 6 lần xin điều chỉnh công năng. 

Dù UBND TP chưa đồng ý nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành xây dựng dẫn đến các sai phạm; UBND TP cũng chưa cho phép nhưng chủ đầu tư đã mở bán các căn hộ dẫn đến các sai phạm về kinh doanh bất động sản. Quá trình xử lý các cơ quan chức năng chậm trễ, thiếu kiên quyết… 

Ông Dũng cũng cho biết UBND TP đã đề nghị công an làm rõ hành vi kinh doanh bất động sản của 161 căn hộ xây dựng thêm không có trong hồ sơ giấy phép.

Người mua chung cư Mường Thanh được xem xét cấp lại sổ hồng Người mua chung cư Mường Thanh được xem xét cấp lại sổ hồng

TTO - Thành phố Hà Nội đã thành lập đoàn công tác kiểm tra, rà soát việc cấp sổ đỏ, sổ hồng ở tất cả các dự án phát triển nhà trong thành phố. Sau đó sẽ xem xét cấp sổ theo quy định, bao gồm cả các trường hợp ở Tập đoàn Mường Thanh.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận