Đà Nẵng dừng chuyển công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ

20/06/2020 12:48 GMT+7

TTO - Lý do việc tạm dựng cấp phép và chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ là để Sở Xây dựng Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát việc chuyển đổi công năng trong thời gian qua.

Đà Nẵng dừng chuyển công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm dừng cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 20-6, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi UBND các quận huyện, các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng liên quan đến việc tạm dừng thẩm định cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ kết hợp với thương mại dịch vụ.

Theo đó, từ ngày 19-6, Sở Xây dựng tạm dừng việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định, cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ. Riêng việc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thực hiện theo quy định pháp luật.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, ngày 14-5-2018, để đáp ứng yêu cầu công tác quản lý đô thị và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu (tránh phát triển tự phát), Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất với việc chuyển đổi một phần nhà ở có quy mô thấp tầng (dưới 9 tầng) trên các trục đường giao thông đô thị sang các loại hình công trình dịch vụ thương mại như khách sạn, văn phòng, nhà hàng, nhà trưng bày sản phẩm và các dịch vụ khác.

Lý do việc tạm dựng cấp phép và chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ là để Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát việc chuyển đổi công năng trong thời gian qua.

Đà Nẵng: không thu hồi ‘sổ đỏ’ của người dân mua đất thương mại dịch vụ thứ cấp Đà Nẵng: không thu hồi ‘sổ đỏ’ của người dân mua đất thương mại dịch vụ thứ cấp

TTO - Bộ Tài nguyên - môi trường vừa có văn bản gởi UBND TP Đà Nẵng hướng dẫn xử lý vướng mắc việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ về sai phạm đất đai ở Đà Nẵng.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận