Đà Nẵng: Năm 2021 sẽ phá dỡ chung cư Hòa Minh

16/10/2019 09:42 GMT+7

TTO - Dù đang bị xuống cấp nặng nề, nhưng phải đến năm 2021, khu chung cư Hòa Minh (TP Đà Nẵng) mới được phá dỡ. Hiện việc cải tạo, sửa chữa đang được cơ quan chức năng cho triển khai.

Đà Nẵng: Năm 2021 sẽ phá dỡ chung cư Hòa Minh - Ảnh 1.

Khu chung cư Hòa Minh đang bị xuống cấp nặng - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 16-10, UBND TP Đà Nẵng cho biết về giải pháp xử lý tình trạng xuống cấp của khu chung cư Hoà Minh (P. Hoà Minh, Q.Liên Chiểu) để đảm bảo ổn định cuộc sống cho 288 hộ dân đang ở đây. Theo đó, UBNDTP có chủ trương chỉ cho phép sửa chữa, duy trì chất lượng để sử dụng đến năm 2021 (hết niên hạn sử dụng công trình) mới tiến hành việc phá dỡ công trình này.

Theo Trung tâm quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng: hiện hệ thống thoát nước thải của các hộ dân tại khu chung cư bằng ống nhựa, lâu ngày đã hư hỏng, gãy bể. Do vậy, người dân đã tự ý làm ống mới và xả nước thải trực tiếp ra đất trống chứ không đưa ống thoát nước thải xuống mương thoát nước nên dẫn đến hiện trạng nước thải chảy tràn trên bề mặt gây ô nhiễm môi trường. 

Mặt khác, người dân tự ý cơi nới thêm phần diện tích nhà phía sau lên trên mương thoát nước dẫn đến hư hỏng mương thoát nước, kết hợp với nước chảy tràn dẫn đến đất cát, rác thải chảy vào hệ thống mương thoát nước sau nhà bị hư hỏng, tắc ngẽn.

Để giải quyết tình trạng trên, Trung tâm quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng đang kiểm tra, lập kế hoạch cải tạo sửa chữa để đảm bảo nhu cầu sử dụng của các hộ dân và tránh gây ô nhiễm môi trường. Dự kiến hoàn thành trong tháng 10-2019.

Đà Nẵng tạm dừng nhận đơn cho thuê căn hộ chung cư Đà Nẵng tạm dừng nhận đơn cho thuê căn hộ chung cư

TTO - Hiện nay, số lượng căn hộ chung cư còn trống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng còn rất hạn chế, nên TP tạm dừng nhận đơn cho thuê.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận