Đà Nẵng sẽ dẹp các kiôt bất động sản không phép

14/04/2021 13:14 GMT+7

TTO - Ngày 14-4, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã có chỉ đạo yêu cầu các phường xử lý các kiôt giao dịch bất động sản không đúng quy định trên địa bàn. Cụ thể là các kiôt trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài (phường Hòa Hiệp Nam).

Đà Nẵng sẽ dẹp các kiôt bất động sản không phép - Ảnh 1.

Tràn lan "sàn giao dịch bất động sản" không phép ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ông Nguyễn Nhường - phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, quận đã yêu cầu chủ tịch UBND các phường xây dựng kế hoạch và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nhắc nhở các hộ phải tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, không tạo ra khung giá đất ảo sai với thực tế thị trường nhà đất. 

Việc kinh doanh phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, đối với những trường hợp sau khi đã nhắc nhở mà không chấp hành thì tổ chức lực lượng tháo dỡ các lều quán, container, kiôt giao dịch bất động sản trái phép nêu trên. 

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm hoặc tái phạm. 

Quận Liên Chiểu cho biết đội kiểm tra quy tắc đô thị quận sẽ tổ chức lực lượng, phối hợp với UBND các phường xử lý các kiôt giao dịch bất động sản.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau thời gian ra quân 'dẹp loạn', đến nay tại khu vực tây bắc Đà Nẵng tiếp tục tái diễn tình trạng dựng kiôt bất động sản không phép hàng loạt. Các kiôt làm văn phòng bất động sản này hầu như được làm tự phát mà không có giấy phép. 

Các kiôt này hầu như chỉ bày trí bản đồ và bàn ghế để khách ngồi. Các văn phòng đều không có chứng chỉ hành nghề hoạt động, hoặc thông tin chứng minh được cấp phép hoạt động.

Tràn lan kiôt bất động sản xây dựng không phép ở phía tây Đà Nẵng Tràn lan kiôt bất động sản xây dựng không phép ở phía tây Đà Nẵng

TTO - Sau thời gian ra quân 'dẹp loạn', đến nay tại khu vực tây bắc TP Đà Nẵng tiếp tục tái diễn tình trạng dựng kiôt bất động sản không phép hàng loạt.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận