Đà Nẵng: thanh tra 36 dự án bất động sản du lịch

13/08/2011 07:12 GMT+7

TT - Sáng 12-8, tại UBND TP Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch - đầu tư đã công bố quyết định thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước và việc triển khai thực hiện 36 dự án đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang được cấp phép đầu tư xây dựng tại Đà Nẵng.

FfE3HyXY.jpgPhóng to
Khu du lịch Sơn Trà - Đà Nẵng - Ảnh minh họa

Theo đó, đợt thanh tra sẽ kéo dài trong vòng 30 ngày tập trung vào các nội dung: thanh tra các dự án đã được cấp phép đầu tư có phù hợp so với quy hoạch thực tế được duyệt, việc ban hành các chính sách thu hút đầu tư có đúng với thẩm quyền, việc cấp và điều chỉnh giấy phép đầu tư của TP có phù hợp với quy định pháp luật.

Đoàn thanh tra cũng làm rõ nội dung việc ban hành các quyết định thu hồi đất, tái định cư, cho thuê đất và công tác giám sát giải phóng mặt bằng của TP tại các dự án, việc miễn giảm tiền thuê đất theo thẩm quyền, mục tiêu đầu tư, quy mô của dự án có phù hợp với giấy phép được cấp.

Ngoài ra, đoàn thanh tra còn tiến hành thanh tra việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, việc giám sát tại các dự án liên quan đến diện tích đất rừng để xem xét việc chuyển đổi này có đúng với quy định của pháp luật hay không.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận