Đà Nẵng thu hồi công văn dừng cấp phép xây dựng nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ

30/06/2020 15:10 GMT+7

TTO - Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết đã đề nghị thu hồi công văn liên quan đến việc tạm dừng việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định, cấp phép xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ.

Đà Nẵng thu hồi công văn dừng cấp phép xây dựng nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ - Ảnh 1.

Một khu đất ở quận Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng có nhiều công trình nhà ở kết hợp với thương mại dịch vụ - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 30-6, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết đã gửi văn bản đến Sở Xây dựng đề nghị thu hồi công văn số 4820 nói trên.

Lý do được cho là qua nghiên cứu và theo dõi những ngày gần đây, Sở Nội Vụ nhận thấy việc dừng tiếp nhận hồ sơ nêu trên "đang tạo dư luận ảnh hưởng đến công tác cải cách hành chính của thành phố". 

Tại công văn 4820, Sở Xây dựng viện dẫn công văn 3429 ngày 19-6 của UBND thành phố này làm căn cứ để dừng cấp phép.

Tuy nhiên, công văn 3429 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ giao cho Sở Xây dựng chủ trì, lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tham mưu, báo cáo UBND TP, không có nội dung dừng cấp giấy phép.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trước đó Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có văn bản gởi UBND các quận huyện, các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng. 

Theo đó, từ ngày 19-6, sở tạm dừng việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định, cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ. 

Riêng việc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thực hiện theo quy định pháp luật.

Bí thư Đà Nẵng nói việc bán sân Chi Lăng để thi hành án là bất khả thi Bí thư Đà Nẵng nói việc bán sân Chi Lăng để thi hành án là bất khả thi

TTO - Ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, cho biết việc bán đấu giá sân vận động Chi Lăng để thi hành án trong vụ án Phạm Công Danh không bao giờ thực thi được.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận