Đà Nẵng xử lý công trình xây dựng không phép lúc giãn cách xã hội

06/08/2020 13:18 GMT+7

TTO - Sáng 6-8, UBND quận Liên Chiểu cho biết đã giao công an quận điều tra, xác minh nội dung vụ việc, xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ (nếu có) tại công trình xây dựng không phép ở phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu).

Đà Nẵng xử lý công trình xây dựng không phép lúc giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Công trình xây dựng mà chính quyền địa phương phát hiện - Ảnh: Đ.C

Theo báo cáo của UBND phường Hòa Hiệp Nam, sáng 4-8, tổ kiểm tra quy tắc đô thị phường nhận được thông tin có công trình xây dựng trái phép tại tổ 4 (đường Nguyễn Lương Bằng, Hòa Hiệp Nam) nên đã đến kiểm tra. 

Tổ công tác phối hợp cùng Xí nghiệp thông tin tín hiệu Quảng Nam - Đà Nẵng cung tín hiệu thông tin Kim Liên và tổ cơ động kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu đã lập biên bản, xử lý theo quy định. Chủ công trình trái phép là ông Nguyễn Văn Hướng (64 tuổi, trú Hòa Hiệp Nam).

Đến 16h30, cùng ngày, UBND phường chỉ đạo tổ cơ động thực hiện nhiệm vụ về phòng, chống COVID-19 gồm 4 cán bộ đến địa điểm vi phạm. Tại đây, tổ đã gặp gia đình ông Hướng, vận động, giải thích để tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm (lần 2). 

Tuy nhiên, vợ chồng ông Hướng có những lời lẽ xúc phạm, không thực hiện. Tổ công tác lập biên bản xử lý nhưng thấy tình hình phức tạp nên đã xin ý kiến lãnh đạo UBND phường hỗ trợ lực lượng. 3 chiến sĩ công an phường được huy động đến hỗ trợ, vận động.

Lực lượng chức năng tháo dỡ thì một số người trong gia đình và 3 người làm phụ hồ có hành vi chửi bới, chống đối, dùng tay chân đánh, ném đá vào lực lượng làm nhiệm vụ. 3 chiến sĩ công an và 1 cán bộ đội kiểm tra quy tắc đô thị bị thương tích trầy xước, sưng nề nhiều nơi. Sau đó, công an phường tăng cường thêm lực lượng, khống chế nhóm người trên đưa về trụ sở làm việc.

Đà Nẵng xử lý công trình xây dựng không phép lúc giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Hình ảnh người dân ghi lại sự việc xảy ra - Ảnh: FB

Cũng theo UBND phường, hành vi vi phạm của hộ gia đình ông Hướng là xây dựng công trình không phép; xây dựng vi phạm đường dây thông tin tín hiệu đường sắt; tái phạm lần 2; vi phạm công văn về việc dừng triển khai thi công tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn.

Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người đến nhiều tiệc cưới tại Đà Nẵng Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người đến nhiều tiệc cưới tại Đà Nẵng

TTO - Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn số 24 về tìm kiếm những người đến nhiều tiệc cưới tại Đà Nẵng từ ngày 22-7 đến ngày 26-7 do có liên quan ca dương tính COVID-19 phải đến các cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận