Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra vụ ‘chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã cho hơn 300 người vào ở’

25/05/2021 11:49 GMT+7

TTO - Liên quan chung cư Monarchy block B chưa nghiệm thu đã cho hơn 300 người vào ở, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra, nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định.

Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra vụ ‘chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã cho hơn 300 người vào ở’ - Ảnh 1.

Công trình khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - block B chưa nghiệm thu đã có hàng trăm người ở - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 25-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay Thường trực Thành ủy Đà Nẵng vừa có văn bản gởi Ban cán sự Đảng UBND TP yêu cầu kiểm tra thông tin báo chí nêu liên quan đến công trình khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - block B.

Trường hợp nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo Thường trực Thành ủy.

Như Tuổi Trẻ Online ngày 24-5 đã phản ánh, công trình khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy block B (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) do Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư được quảng bá là căn hộ cao cấp tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Vậy nhưng thực tế công trình trên chưa hoàn thành nghiệm thu và đang có 313 người lưu trú.

Theo hồ sơ, block B - công trình khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy có 34 tầng với 781 căn hộ, 19 căn shophouse...

Ngày 29-12-2018, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán căn hộ tại đây khi chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai, mức phạt là 275 triệu đồng.

Không chỉ vậy, công ty trên đã bàn giao căn hộ cho người vào ở khi chưa có ý kiến của các cơ quan thẩm quyền về việc nghiệm thu công trình.

Ngày 1-3-2021, UBND TP Đà Nẵng có quyết định xử lý vi phạm hành chính, mức phạt là 285 triệu đồng, buộc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng hoàn thành việc xây dựng theo đúng quy định hoặc cam kết và buộc bồi thường thiệt hại (nếu có). Khi đó có 124 căn hộ có người vào ở.

Hiện nay, qua kiểm tra của UBND quận Sơn Trà, tổng số căn hộ đã bàn giao là 241, có 313 người đang lưu trú (trong đó có 203 người nước ngoài).

Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra vụ ‘chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã cho hơn 300 người vào ở’ - Ảnh 2.

Công trình block B hiện đang có hàng trăm người dân sinh sống - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cho biết vừa qua đã tổ chức cuộc họp các bên liên quan.

Theo đó, yêu cầu chủ đầu tư thông báo cho người dân đang ở tại block B chung cư Monarchy tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 11-5-2021). Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, yêu cầu Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện, UBND quận sẽ báo cáo, đề xuất UBND TP xử lý theo quy định.

UBND quận cũng có văn bản đề nghị UBND TP giao Sở Xây dựng tiếp tục hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các hồ sơ thủ tục đảm bảo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai và nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng, phối hợp với các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý nếu chủ đầu tư không thực hiện việc di dời người dân đang ở tại chung cư Monarchy (block B) ra ngoài đúng theo thời gian quy định…

Căn hộ chưa nghiệm thu đã cho người vào ở Căn hộ chưa nghiệm thu đã cho người vào ở

TTO - Một khu căn hộ chung cư cao cấp chưa hoàn thành nghiệm thu công trình nhưng đã bàn giao 241 căn hộ, hiện có 313 người (trong đó có 203 người nước ngoài) lưu trú. Cư dân tại đây sẽ phải di dời ra ngoài trong vòng một tháng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận