Đại gia Trung Quốc đổ xô săn nhà đất Thái Lan

13/02/2019 09:00 GMT+7

Theo cổng thông tin nhà đất Juwai.com, Thái Lan hiện là điểm đến được ưa thích hàng đầu của người Trung Quốc khi tìm kiếm bất động sản ở nước ngoài.

Đại gia Trung Quốc đổ xô săn nhà đất Thái Lan - Ảnh 1.

Đây cũng là lần đầu tiên Thái Lan giữ vị trí đầu bảng xếp hạng các quốc gia được khách hàng Trung Quốc tìm kiếm bất động sản nhiều nhất trên Juwai.com, vượt qua nhiều thị trường quen thuộc như Australia, Mỹ, Canada và Anh. Trước đó, Thái Lan từng đứng thứ ba vào năm 2017, đứng thứ sáu vào năm ngoái.

Bà Carrie Law- Giám đốc điều hành Juwai.com - cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến số lượng yêu cầu tìm mua bất động sản ở Thái Lan cao như vậy. Sự tăng trưởng này phản ánh sức hấp dẫn của các dự án tại Thái Lan, kết hợp với phong cách sống chất lượng và triển vọng đầu tư mà các dự án này cung cấp".

Số liệu từ lượt tìm kiếm trong năm 2018 cho thấy Bangkok là thị trường được người mua Trung Quốc ưa thích nhất, tiếp theo là Chiang Mai, Pattaya, Phuket và Ko Samui.

Năm ngoái, khách hàng từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông chiếm gần một nửa trong tổng số giao dịch mua nhà đất được thực hiện bởi người nước ngoài tại Bangkok, với khoảng 15.000 căn hộ mới đã được bán ra.

Tuy nhiên, trong khi nhà đất Thái Lan hấp dẫn người Trung Quốc vì giá rẻ hơn so với trong nước và sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng, bà Law lưu ý rằng nhiều người đã bày tỏ mối lo ngại về vấn đề môi trường ở quốc gia Đông Nam Á này. Chất lượng không khí ở thủ đô Bangkok và các vùng lân cận đã giảm sút nghiêm trọng trong những tuần gần đây, khi khí thải độc hại từ các nhà máy và phương tiện giao thông theo hướng gió tràn về khu vực đô thị.

Mức độ ô nhiễm cao được ghi nhận trong thời gian gần đây chính là một trong những mối đe dọa lâu dài đến sức hấp dẫn của bất động sản Bangkok. Nhiều người Trung Quốc không muốn bỏ tiền ra nước ngoài để rồi lại gặp phải mức độ ô nhiễm không khí tương tự như vấn đề họ phải chịu đựng ở quê hương.

Xét theo giá trị đầu tư, bất động sản Thái Lan thu hút tổng cộng 2,3 tỉ USD từ Trung Quốc trong năm ngoái, xếp sau Mỹ (30,4 tỉ USD), Hồng Kông (16,2 tỉ USD) và Australia (14,1 tỉUSD).

LIÊN HƯƠNG-BDS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận