Đất mình nhưng sổ đỏ ghi nhầm tên người khác, 377 người 'khóc dở mếu dở'

28/08/2019 13:59 GMT+7

TTO - Đất của người này nhưng 'sổ đỏ' lại ghi tên người khác, hai thửa đất cạnh nhau nhưng khi cấp 'sổ đỏ' tên lại nhầm lẫn nhau... Tổng cộng có 377 trường hợp ở xã Bình Khương bị cấp nhầm sổ đỏ.

Ngày 28-8, ông Võ Thám, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết tổ công tác do Huyện ủy Bình Sơn thành lập đang phối hợp với UBND xã Bình Khương giúp người dân làm lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trong vụ cấp nhầm hàng trăm "sổ đỏ" trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Bình Sơn Võ Thám, địa phương đang làm điểm ở thôn Bình Yên, xã Bình Khương để từ đó rút kinh nghiệm và tiến hành cấp, đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại bốn thôn còn lại của xã. Người dân sẽ đến các điểm tiếp nhận để chính quyền địa phương đối chiếu, sau đó ra thực địa xác minh, cấp lại giấy chứng nhận mới, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Trước đó, khoảng năm 2003, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) có chủ trương thuê đơn vị tư vấn về đo đạc để cấp "sổ đỏ" cho nhân dân. Tại xã Bình Khương, huyện Bình Sơn đã có 377 thửa đất bị cấp nhầm "sổ đỏ". Vụ việc được phát hiện khi một số người dân đến UBND xã xác minh liên quan về đất ruộng.

Sau đó, qua theo dõi của xã, thống kê có 377 thửa đất cấp nhầm "sổ đỏ", trong đó 165 trường hợp không có quan hệ gia đình, còn lại có quan hệ thân nhân với nhau.

Nhiều trường hợp cấp nhầm như đất của người này thì "sổ đỏ" lại ghi tên người khác hoặc 2 thửa đất cạnh nhau nhưng khi cấp "sổ đỏ" tên lại nhầm lẫn nhau...

Sổ đỏ bị cấp nhầm, dân và doanh nghiệp tranh chấp đất dai dẳng Sổ đỏ bị cấp nhầm, dân và doanh nghiệp tranh chấp đất dai dẳng

TTO - Do nhầm lẫn trong việc cấp sổ đỏ cách đây 20 năm, một người dân liên tục đi khiếu nại còn doanh nghiệp thì gặp rắc rối trong thi công dự án.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận