Đất nền Đồng Nai: cuộc đua nước rút cuối năm

24/11/2016 15:52 GMT+7

Với mức giá mềm chỉ 4 -7 triệu đồng/m2, đất nền Đồng Nai đang hấp lực nhà đầu tư (NĐT) Sài Gòn.

Đất nền Đồng Nai tăng giá cuối năm - Ảnh: Nguồn: BĐS
Đất nền Đồng Nai tăng giá cuối năm - Ảnh: Nguồn: BĐS

Doanh nghiệp bung hàng đón cơ hội cuối năm

Được đánh giá tốt về thanh khoản và sức mua, thị trường đất nền Đồng Nai đang tạo những cơn “sốt” ngầm, cạnh tranh mạnh mẽ với BĐS khu vực phía đông TP.HCM gồm Q.9, Thủ Đức. Đối tượng mua BĐS Đồng Nai chủ yếu là NĐT mua đi bán lại. Từ tháng 6-2016 đến nay, rất nhiều doanh nghiệp (DN) bung sản phẩm để đón sóng nhu cầu khách đầu tư TP.HCM.

Mới đây, Công ty Eximrs mở bán giai đoạn 4 dự án khu đô thị Long Hưng (Biên Hòa, Đồng Nai) với mức giá 7 - 8 triệu đồng/m2. Sau 2 tháng chính thức mở bán, hơn 500 nền đã được khách hàng đặt mua. Đại diện sàn BĐS này cho rằng sức hút các dự án ở Đồng Nai nằm ở vị trí giáp khu vực Q.9 (TP.HCM) và mức giá chỉ bằng 1/2, 1/3 so với đất nền khu vực được coi là điểm nóng BĐS khu đông TP.HCM.

Tại khu vực Nhơn Trạch, thanh khoản và sức mua đất nền cũng tăng nhiệt cuối năm. Theo ghi nhận, mức giá trung bình chào bán nền tại đây vào khoảng 4,5 - 6 triệu đồng/m2 (tùy diện tích). Thời  điểm tháng 6-2015, giá đất khu vực ở mức 4,3 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên gần 6 triệu đồng/m2. Vừa qua, Công ty CP Đầu tư Nhơn Trạch đã mở bán giai đoạn tiếp theo dự án Đông Sài Gòn (Nhơn Trạch) với mức giá gần 600 triệu đồng/nền/hơn 100m2. Thông tin từ chủ đầu tư, người mua dự án chủ yếu là các NĐT đến từ TP.HCM.

Cùng khu vực, trước đó dự án khu đô thị RichLand City của Công ty địa ốc Kim Oanh chào thị trường 700 nền, chỉ trong ngày mở bán thì 670 nền đã có chủ.

Thông tin Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư cầu Cát Lái, kết nối Q.2, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch đã khiến giá BĐS bị đẩy lên đột ngột.

Anh Bảo, chuyên viên kinh doanh Công ty BĐS Trọng Tín, cho biết: Mặc dù giá đất Đồng Nai đã tăng so với thời điểm đầu năm nhưng sức mua vẫn rất lớn. Khách hàng chủ yếu từ khu vực TP.HCM đổ về để đầu tư chờ lên giá. 

Anh Bảo cho biết có những dự án mới mở bán, khách đầu tư đã nhanh chóng đặt giữ nền. Đặc biệt, những nền diện tích 100 - 115m2 có giá bán từ 700 triệu đồng trở lại luôn trong tình trạng “hết hàng”.

Nhà đầu tư kỳ vọng tương lai

So với TP.HCM, giá đất Đồng Nai rẻ hơn, phù hợp với nhu cầu đầu tư sinh lợi lâu dài.

Theo phân tích của các chuyên gia, Đồng Nai là cửa ngõ giao thông khu vực phía Nam, có tốc độ phát triển tương đối mạnh. Trong đó, NĐT kỳ vọng vào sự phát triển hạ tầng giao thông kết nối trực tiếp TP.HCM với Nhơn Trạch (Đồng Nai) qua cầu Cát Lái trong tương lai. Đồng thời đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây - TP.HCM cũng là một cú hích lớn về hạ tầng khu vực mà NĐT luôn nhắm đến khi “xuống tiền” mua dự án.

Bên cạnh đó, dự án sân bay Long Thành hình thành trong tương lai là thông tin thường xuyên được DN BĐS nhắc đến trong chiến lược bán hàng của đơn vị mình. Trong đó, NĐT mua đi bán lại luôn đặt kỳ vọng lớn vào yếu tố tăng giá khi dự án tầm cỡ này đi vào hoạt động.

Đây cũng chính là lý do nguồn cung đất nền Đồng Nai chưa đáp ứng đủ nguồn cầu của khách mua đầu tư. Theo ông Trần Thanh Sơn - phó giám đốc sàn giao dịch BĐS Công ty CP Đầu tư Nhơn Trạch, hiện nay chủ yếu NĐT mua đất nền đón đầu giá trị trong tương lai. Ông Sơn cho biết có những khu vực vắng người ở nhưng khách mua vẫn rất nhộn nhịp vì đa số là NĐT mua và chờ thời điểm tốt để bán ra.

Tuy nhiên trước sức mua tăng, cụm từ “nóng sốt” đang tạo ra những hệ lụy cho thị trường BĐS Đồng Nai. Bên cạnh việc nhiều DN bung hàng để đón đầu nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng thì thị trường bắt đầu xuất hiện tình trạng nhà đầu cơ găm hàng, bán giá chênh cao cho người mua so với giá thực tế chung của thị trường. Chưa kể nhiều khách hàng vì chạy đua theo sức nóng nhà đất đã vội vàng mua phải những nền không tách được sổ, chưa lên thổ cư hoặc tính pháp lý không rõ ràng, minh bạch.

PHƯƠNG NGA (batdongsan.com.vn)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận