Đầu năm, giá căn hộ ở Hà Nội giảm còn TP.HCM lại tăng

09/04/2019 21:21 GMT+7

TTO - Quý I năm nay, giá căn hộ tại Hà Nội giảm trong khi giá căn hộ tại TP.HCM lại tăng. Đó là xu hướng giá trái chiều tại hai thị trường bất động sản đầu kéo của cả nước.

Đầu năm, giá căn hộ ở Hà Nội giảm còn TP.HCM lại tăng - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Hùng - thứ trưởng Bộ Xây dựng (giữa) chủ trì họp báo - Ảnh: Đ.HÀ

Thông tin trên được ông Tạ Quang Vinh - chánh Văn phòng Bộ Xây dựng - cho biết trong buổi họp báo thường kỳ quý I tổ chức chiều 9-4 tại Hà Nội.

Theo ông Vinh: trong 3 tháng đầu năm, Bộ Xây dựng tăng cường kiểm soát thị trường bất động sản cả nước, nhằm bảo đảm sự ổn định, tăng trưởng bền vững, hiệu quả, không để xảy ra các biểu hiện cực đoan.

Tuy vậy, theo vị này, trong khi giá căn hộ tại Hà Nội giảm thì ngược lại, tại TP.HCM giá căn hộ chung cư trong quý I tăng. Tương tự, phân khúc nhà ở riêng lẻ tại TPHCM tăng tới 5,25% so với quý IV năm 2018.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời về câu hỏi: với quy hoạch xây dựng khu kinh tế Vân Đồn vừa được phê duyệt, trong tương lai Vân Đồn có được quy hoạch thành một đặc khu kinh tế?, bà Trần Thu Hằng - vụ trưởng Vụ Quy hoạch kiến trúc (Bộ Xây dựng) khẳng định: trong quá trình trình Thủ tướng phê duyệt quy hoạch thì Vân Đồn vẫn là khu kinh tế biển, và những dự báo về kinh tế sẽ thực hiện theo quyết định hiện hành.

"Chỉ khi nào có điều chỉnh của pháp luật, chúng ta mới xem xét khu kinh tế Vân Đồn có thể trở thành đặc khu kinh tế hay không" - bà Hằng nhấn mạnh.

BẢO NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận