Đề nghị điều tra vụ chung chi 1,2-1,8 triệu đồng/m2, 'bảo kê' xây trái phép

25/11/2019 22:17 GMT+7

TTO - UBND phường Linh Trung đề nghị Công an quận Thủ Đức, TP.HCM điều tra dấu hiệu "bảo kê" xây dựng trái phép và chi tiết người dân chung chi từ 1,2 đến 1,8 triệu đồng/m2 nhà ở phường này.

Đề nghị điều tra vụ chung chi 1,2-1,8 triệu đồng/m2, bảo kê xây trái phép - Ảnh 1.

Nhà trái phép mới phát hiện ở phường Linh Trung - Ảnh: NC

Ngày 25-11, UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM) đã có văn bản gửi Công an quận Thủ Đức đề nghị điều tra thông tin có dấu hiệu "bảo kê" xây dựng trái phép của lực lượng chức năng tại phường này.

Đồng thời, UBND phường đề nghị cơ quan điều tra chi tiết người dân phải chung chi từ 1,2 triệu đến 1,8 triệu đồng/m2 nhà xây dựng trái phép.

Cùng ngày, ông Trần Quốc Hưng, chủ tịch UBND phường Linh Trung, cho biết UBND phường đã lập biên bản đình chỉ ba công trình xây dựng trái phép thuộc dự án Đại học Quốc gia TP.HCM ở khu phố 6 của phường này.

UBND phường cũng tổ chức kiểm điểm ban đầu những cá nhân liên quan đến địa bàn khu phố 6 từ tổ trưởng dân phố, cán bộ địa chính đến lãnh đạo phường có trách nhiệm trên địa bàn và trong lĩnh vực quản lý đô thị.

Theo ông Hưng, các cá nhân liên quan tự nhận là chậm xử lý công trình vi phạm nhưng bản thân ông nhận định đó là hành vi thiếu trách nhiệm của những người có trách nhiệm quản lý địa bàn và lĩnh vực.

Ông Hưng cho biết trên địa bàn khu phố 6 có ba công trình xây dựng trái phép mới phát hiện. Trong đó, có một công trình là nhà cấp 4, hai công trình còn lại có quy mô một trệt một lầu. Cả ba công trình đều đã bị lập biên bản đình chỉ thi công trong ngày.

Khu phố 6 phường Linh Trung thuộc dự án Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM đã có quyết định thu hồi đất. Những khu vực chưa được giải phóng mặt bằng, người dân chỉ được sửa chữa nhà theo nguyên trạng chứ không được xây dựng làm thay đổi kết cấu nhà hoặc xây dựng lớn hơn diện tích nhà cũ.

Hiện tại, khu phố này còn 15 công trình trái phép đã có quyết định cưỡng chế tháo dỡ của UBND quận Thủ Đức chưa được thực hiện. Ông Hưng cho biết việc cưỡng chế tháo dỡ các công trình trái phép sẽ diễn ra trong tháng 12 tới.

Cháy lớn ở Khu chế xuất Linh Trung, nhiều hàng hóa bị thiêu rụi Cháy lớn ở Khu chế xuất Linh Trung, nhiều hàng hóa bị thiêu rụi

TTO - Chiều 27-10 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại một công ty nằm bên trong Khu chế xuất Linh Trung 1, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận