Đề nghị thu hồi dự án khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen vì chậm tiến độ

24/07/2022 14:38 GMT+7

TTO - Ngày 24-7, Sở Tài nguyên và môi trường Kon Tum cho biết đã có kết luận thanh tra về việc quản lý, sử dụng đất tại dự án khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen và đề nghị UBND tỉnh này xem xét thu hồi dự án vì chậm tiến độ 27 tháng.

Đề nghị thu hồi dự án khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen vì chậm tiến độ - Ảnh 1.

Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Kon Tum đề nghị UBND tỉnh này xem xét thu hồi đất dự án khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản kết luận thanh tra về việc quản lý, sử dụng đất tại dự án khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen của Công ty cổ phần Măng Đen.

Dự án này được UBND tỉnh Kon Tum cho thuê, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2012 - 2013. Lô đất có vị trí tại tiểu khu 487, xã Đăk Long (huyện Kon Plông, Kon Tum) với diện tích 188.999m2 (hiện trạng đất có rừng sản xuất là rừng trồng 19.660m2 và đất có rừng sản xuất là rừng tự nhiên 169.339m2 do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông quản lý; thời hạn thuê đất 50 năm; mục đích sử dụng đất là xây dựng khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen).

Theo kết luận trên, căn cứ các hồ sơ thuê đất, kết quả kiểm tra, hồ sơ dự án cho thấy, đến thời điểm thanh tra dự án khu biệt thự du lịch nói trên đã chậm tiến độ 27 tháng, vi phạm Luật đất đai năm 2013, thuộc trường hợp phải thu hồi đất do vi phạm pháp luật đất đai.

Sở kiến nghị UBND tỉnh này xem xét thu hồi đối với diện tích đất đã cho Công ty cổ phần Măng Đen thuê, do vi phạm pháp luật về đất đai theo Luật đất đai năm 2013.

Sở này cũng đề nghị phòng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất lập thủ tục để tham mưu UBND tỉnh thu hồi đối với diện tích đất đã cho Công ty cổ phần Măng Đen thuê, sau khi có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Kon Tum.

Măng Đen hoang sơ - nốt nhạc trầm lắng giữa núi rừng Tây Nguyên Măng Đen hoang sơ - nốt nhạc trầm lắng giữa núi rừng Tây Nguyên

TTO - Nếu yêu thích những điểm du lịch mới mẻ, hoang sơ, bạn không thể bỏ qua Măng Đen - mảnh đất với những rừng thông bạt ngàn, những ngọn thác hùng vĩ và con đường đất đỏ chân phương.

TRẦN HƯỚNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận